Tim GTNN cua:
A=2x^2+6x-5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^3+y^3+z^3-3xyz\)
\(=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)+z^3-3xyz\)
\(=\left(x+y+z\right)\left[\left(x+y\right)^2-\left(x+y\right)z+z^2\right]-3xy\left(x+y+z\right)\)
\(=\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx\right)\)
Là hình thang vì mn // bc
tg abc cân tại a => b1=c1 =[180-40]/2=70
vì bmnc là ht => b1=m=70
c1=n=70
b2 và c2 = nhau => b2=c2 =180-70=110
vậy b2=110 c2=110 n=70 m=70
nếu giả thiết cho \(a=b=c=1\) thì ta thay vào đẳng thức trên
\(1+1+1+3=2.\left(1+1+1\right)=6\)
điều này luôn đúng với thuận và đảo
\(A=2\left(x^2+\frac{2.3x}{2}+\frac{9}{4}\right)-5-\frac{9}{4}.\)
\(A=2\left(x+\frac{3}{2}\right)^2-\frac{29}{4}\ge-\frac{29}{4}\)
dấu = xảy ra khi , x= -3/2