Thực hiện phép tính:
\(5\sqrt{a}-4b\sqrt{25a^2}+5a\sqrt{16ab^2}-2\sqrt{9a}\) Với \(a\ge0,b\ge0\)
\(5a\sqrt{64ab^3}-\sqrt{3}.\sqrt{12a^3b^3}+2ab\sqrt{9ab}-5b\sqrt{81a^3b}\) với \(a,b\ge0\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\frac{\sqrt{640}\sqrt{34,3}}{\sqrt{567}}\)
\(= \frac{\sqrt{64.10}\sqrt{49.\frac{7}{10}}}{\sqrt{81.7}}\)
\(= \frac{\sqrt{64}\sqrt{10}\sqrt{49}\sqrt{\frac{7}{10}}}{\sqrt{81}\sqrt{7}}\)
\(= \frac{\sqrt{64}\sqrt{49}}{\sqrt{81}} . \frac{\sqrt{10}\sqrt{\frac{7}{10}}}{\sqrt{7}}\)
\(= \frac{8.7}{9} . \frac{\sqrt{10 . \frac{7}{10}}}{\sqrt{7}}\)
\(= \frac{56}{9} . \frac{\sqrt{7}}{\sqrt{7}}\)
\(= \frac{56}{9} . 1 = \frac{56}{9}\)
b) \(\sqrt{21,6}\sqrt{810}\sqrt{11^2−5^2}\)
\(= \sqrt{216.\frac{1}{10}}\sqrt{81.10}\sqrt{(11−5)(11+5)}\)
\(= \sqrt{36.6.\frac{1}{10}}\sqrt{81}\sqrt{10}\sqrt{6.16}\)
\(= \sqrt{36}\sqrt{6}\sqrt{\frac{1}{10}}\sqrt{81}\sqrt{10}\sqrt{6}\sqrt{16}\)
\(= (\sqrt{36}\sqrt{81}\sqrt{16}).(\sqrt{6}\sqrt{6}).(\sqrt{\frac{1}{10}}\sqrt{10})\)
\(= (6.9.4).\sqrt{6.6}.\sqrt{\frac{1}{10}.10}\)
\(= (54.4).\sqrt{36}.\sqrt{1}\)
\(= 216.6.1 = 1296\)
1. \(\frac{1}{2}\sqrt{48}-2\sqrt{75}-\frac{\sqrt{33}}{\sqrt{11}}+\sqrt{84}\)= -6,423305878
2. \(\sqrt{150}+\sqrt{1,6}\sqrt{60}+4,5\sqrt{2\frac{2}{3}}-\sqrt{6}\)= 24,79207036
NHA Vũ Hoàng Thiên An ! ! !
K VÀ KB NHA !
a) \(5\sqrt{\frac{1}{5}}+\frac{1}{2}\sqrt{20}+\sqrt{5}\)
\(=\sqrt{25.\frac{1}{5}}+\sqrt{\frac{1}{4}.20}+\sqrt{5}\)
\(=\sqrt{5}+\sqrt{5}+\sqrt{5}\)
\(=3\sqrt{5}\)
b) \(\sqrt{20}-\sqrt{45}+3\sqrt{18}+\sqrt{72}\)
\(=\sqrt{4.5}-\sqrt{5.9}+3\sqrt{18}+\sqrt{8.9}\)
\(=2\sqrt{5}-3\sqrt{5}+3\sqrt{18}+3\sqrt{8}\)
\(=2\sqrt{5}-3\sqrt{5}+3\sqrt{18}+3\sqrt{8}\)
\(=-\sqrt{5}+3.\left(\sqrt{18}+\sqrt{8}\right)\) (Tới đây không biết làm gì nữa)
A lớn nhất khi \(-\frac{1}{x^2+x+1}\) lớn nhất: \(-\frac{1}{x^2+x+1}=-\frac{1}{\left(x^2+x+\frac{1}{4}\right)+\frac{3}{4}}=-\frac{1}{\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}}\le-\frac{1}{\frac{3}{4}}=-\frac{4}{3}\)
Vậy maxA = \(-\frac{4}{3}\) đạt được khi \(x=-\frac{1}{2}\)
\(F=1-\sqrt{x^2-2x+2}=1-\sqrt{\left(x-1\right)^2+1}\)( Điều kiện: \(x\in R\))
Ta có \(\left(x-1\right)^2\ge0, \forall x \Leftrightarrow\left(x-1\right)^2+1\ge1, \forall x \Leftrightarrow\sqrt{\left(x-1\right)^2+1} \ge1, \forall x\)
\(\Leftrightarrow-\sqrt{\left(x-1\right)^2+1}\le-1, \forall x \Leftrightarrow1-\sqrt{\left(x-1\right)^2+1}\le0, \forall x\Leftrightarrow F\le0, \forall x\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=0\Leftrightarrow x=1\)( thỏa điều kiện )
Vậy GTLN của F là 0 tại x = 1