K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 3 2019

đề sai ko

1 tháng 4 2019

mình ko bt

27 tháng 3 2019

\(B=\frac{1}{5}+\frac{1}{5^2}+...+\frac{1}{5^{2010}}\)

\(5B=1+\frac{1}{5}+\frac{1}{5^2}+...+\frac{1}{5^{2009}}\)

Do đó 5B-B= \(\left(1+\frac{1}{5}+...+\frac{1}{5^{2009}}\right)-\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{5^2}+...+\frac{1}{5^{2010}}\right)\)

        \(4B=1-\frac{1}{5^{2010}}\)

          B = \(\frac{5^{2010}-1}{5^{2010}}:4\)

          \(B=\frac{5^{2010}-1}{5^{2010}.4}\)

27 tháng 3 2019

bạn có ghi sai đề ko vậy? phải là 5+1/5... ms đúng chứ?

27 tháng 3 2019

bài này dễ mà bạn

bạn sử dụng tình chất dãy tỉ số bằng nhau là ra mà

27 tháng 3 2019

\(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}\Leftrightarrow\frac{a}{2}=\frac{2b}{6}=\frac{3c}{12}=\frac{a+2b-3c}{2+6-12}=\frac{-20}{-4}=5\Rightarrow a=10\)\(b=15,c=\)20

27 tháng 3 2019
hìnhNhãn

Gọi G là giao điểm của BM và CN, ta có;

Tia AG cắt BC tại I thì .
Xét  v...

27 tháng 3 2019

tự vẽ hình

theo bất đẳng thức tam giác có BM< AB+AM=AB+1/2AC

                                                   CN<AC+AN=AC+1/2AN

mặt khác AB+1/2AC< AC+1/2AN( VÌ AB<AC(gt), 1/2 AC<1/2AN)

=> BM<CN

27 tháng 3 2019

\(7^6+7^5-7^4=7^4\left(7^2+7-1\right)=55\cdot7^4⋮55^{đpcm}\)

27 tháng 3 2019

76+75-74=74(72+7-1)=74*55 chia hết cho 55

=> đpcm

t i c k cho mk nha

27 tháng 3 2019

đợi chút nhé mik làm cho 

27 tháng 3 2019

bạn có cần ko tẹo mik làm ko thì thui vì đang bận 

27 tháng 3 2019

\(n\left(n+1\right)\left(2n+1\right)=n\left(n+1\right)\left[\left(n-1\right)+\left(n+2\right)\right]\)

\(=\left(n-1\right)n\left(n+1\right)+n\left(n+1\right)\left(n+2\right)⋮6\rightarrowđpcm\)

27 tháng 3 2019

Cái này chiều nay mik ms làm xong nhưng ko bik giải thích chỉ khoanh thui

27 tháng 3 2019

Chọn câu A vì điểm B nối cực (+) và điểm A nối với cực (-) của nguồn điện nên khi ngắt công tắc và đặt vôn kế vào hai đầu A, B sẽ tạo ra sự chênh lệch về điện thế giữa hai điểm A, B.

27 tháng 3 2019

f(2015)=a(2015)^5+b(2015)^3+2014.2015 +1 mà f(2015)=2 => a(2015)^5+b(2015)^3+2014.2015+1=2 =>a(2015)^5+b(2015)^3+2014.2015 =1

Xét f(-2015)=a(-2015)^5+b(-2015)^3+2014.(-2015) +1=-a(2015)^5-b(2015)^3-2014.2015 +1  =     -(a(2015)^5+b(2015)^3+2014.2015)+1 =-1+1=0

27 tháng 3 2019

bài dễ 

ta có f(2015)=a.2015^5+b.2015^3+2014.2015+1

        f(-2015)=a.(-2015)^5+b.(-2015)^3+2014.(-2015)+1

=>f(2015)+f(-2015)=2

(=)2+f(-2015)+2

(=) f(-2015)=0