K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 1 2018

Gọi chiều rộng , chiều dài hcn làn lượt là : a,b ( a,b thuộc N sao ; a > b ) (cm)

Có : ab = 40

(a+3).(b+3) = ab+48

=> ab+3a+3b+9 = ab+48

=> 3a+3b = ab+48-9-ab = 39

=> a+b = 13

=> a=13-b

=> 40=ab=(13-b).b = 13b-b^2

=> b^2-13b=-40

=> b^2-13b+40=0

=> (b-5).(b-8) = 0

=> b-5=0 hoặc b-8=0

=> b=5;a=8 hoặc b=8;a=5 => a=8 ; b=5 ( vì a > b )

Vậy .........

Tk mk nha

3 tháng 4 2018

trông cái này ai hoc lop2

4 tháng 1 2018

Lần sau tìm nơi gõ công thức và gõ hẳn ra nhé e <3

Áp dụng BĐT Cauchy-Schwarz ta có:

\(P=x^4+y^4\ge\frac{\left(x^2+y^2\right)^2}{2}\ge\frac{\left(\frac{\left(x+y\right)^2}{2}\right)^2}{2}=\frac{\left(\frac{2^2}{2}\right)^2}{2}=...\text{(tự tính nhé :)}\)

Khi \(x=y=1\)

4 tháng 1 2018

I spring. Because spring has many beautiful  flowers.

4 tháng 1 2018

ta có \(\left(\sqrt{x^2+3}-x\right)\left(\sqrt{x^2+3}+x\right)=x^2+3-x^2=3\)

=>\(\sqrt{x^2+3}-x=y+\sqrt{y^2+3}\)

tương tự, ta có \(\sqrt{y^2+3}-y=\sqrt{x^2+3}+x\)

+ 2 vế của 2 đẳng thức đó, ta có \(\sqrt{x^2+3}-x+\sqrt{y^2+3}-y=\sqrt{x^2+3}+x+\sqrt{y^2+3}+y\)

<=>\(0=2\left(x+y\right)\Leftrightarrow x+y=0\)

vậy E=0

^_^

4 tháng 1 2018

19 tuổi

4 tháng 1 2018

19 tuổi