K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 12 2018

Xin lỗi mik viet sai chính tả ko phải là mắng mà là mng 

13 tháng 12 2018

Ta có: \(\left(1-a\right)\left(1-b\right)=1-a-b+ab\)

-Vì \(a>0;b>0\) nên ab > 0

Suy ra: \(\left(1-a\right)\left(1-b\right)>1-a-b\) (*)

-Vì c < 1 nên 1-c > 0

Tương tự (*) => \(\left(1-a\right)\left(1-b\right)\left(1-c\right)>1-a-b-c\)

\(\Rightarrow\left(1-a\right)\left(1-b\right)\left(1-c\right)\left(1-d\right)>\left(1-a-b-c\right)\left(1-d\right)\)

\(d< 1\Rightarrow d-1>0\)

Vậy \(\left(1-a\right)\left(1-b\right)\left(1-c\right)\left(1-d\right)>1-a-b-c-d\)

=> (đpcm)

                                                                         

14 tháng 12 2018

Đặt \(A=\left(1-a\right)\left(1-b\right)\left(1-c\right)\left(1-d\right)\)

\(A=\left(1-a-b+ab\right)\left(1-c-d+cd\right)\)

\(A=1-c-d+cd-a+ac+ad-acd-b+bd-bcd+ab-abc-abd+abcd+bc\)

\(A=1-a-b-c-d+cd\left(1-a\right)+ac\left(1-b\right)+bc\left(1-d\right)+bd\left(1-c\right)+abcd\)

Có: 0<a,b,c,d<1

=> \(cd\left(1-a\right)>0;ac\left(1-b\right)>0;bc\left(1-d\right)>0;bd\left(1-c\right)>0;abcd>0\)

\(\Rightarrow A>A-cd\left(1-a\right)-ac\left(1-b\right)-bc\left(1-d\right)-bd\left(1-c\right)-abcd=1-a-b-c-d\)

                                                                                                                                        đpcm

13 tháng 12 2018

a) ĐK: \(x\ne0;x\ne-1\)

\(\left(\frac{1}{x^2+x}-\frac{2-x}{x+1}\right):\left(\frac{1}{2}+x-2\right)\)

\(=\left(\frac{x+1-2+x}{\left(x^2+x\right)\left(x+1\right)}\right):\left(\frac{1+2x+4}{2}\right)\)

\(=\frac{2x-1}{\left(x^2+x\right)\left(x+1\right)}:\frac{2x+5}{2}\)\(=\frac{2\left(2x-1\right)}{\left(x^2+x\right)\left(x+1\right)\left(2x+5\right)}\)?? hình như hết tính tiếp được rồi :v

P/s: Có phải đề là tính giá trị biểu thức không?

13 tháng 12 2018

x2 -10x + 25 - y2

= (x-5)2 - y2

= (x-5+y).(x-5-y)

13 tháng 12 2018

\(x^2-10x+25-y^2\)

\(=\left(x-5\right)^2-y^2\)

\(=\left(x-5+y\right)\left(x-5-y\right)\)

13 tháng 12 2018

\(\left(x^2-5x+8\right)^2-6x+8\)

\(=x^4+25x^2+64-10x^3-80x+16x^2-6x+8\)

\(=x^4-10x^3+41x^2-86x+72\)

\(=x^3\left(x-2\right)-8x^2\left(x-2\right)+25x\left(x-2\right)-36\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^3-8x^2+25x-36\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left[x^2\left(x-4\right)-4x\left(x-4\right)+9\left(x-4\right)\right]\)

\(=\left(x-2\right)\left(x-4\right)\left(x^2-4x+9\right)\)

13 tháng 12 2018

Phân thức đối của phân thức \(\frac{x-1}{x-y}\)là \(\frac{-\left(x-1\right)}{x-y}\)=\(\frac{1-x}{x-y}\)

=> Chọn C)