K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 8 2018

\(ĐK:x\ge3\)

\(\sqrt{x^2}-3\sqrt{x-3}=6\)

\(x-3\sqrt{x-3}=6\)(1)

Đặt \(\sqrt{x-3}=t;t\ge0\)

\(\Rightarrow x-3=t^2\Rightarrow x=t^2+3\)

(1) \(\Leftrightarrow t^2+3-3t=6\)

\(t^2-3t-3=0\)

Coi phương trình là phương trình bậc 2 ẩn t

\(\Delta=21>0\)

=> Phương trình có hai nghiệm

\(x_1=\frac{3-\sqrt{21}}{2}\left(KTM\right)\)

\(x_2=\frac{3+\sqrt{21}}{2}\left(TM\right)\)

Vậy \(S=\left\{\frac{3+\sqrt{21}}{2}\right\}\)

9 tháng 8 2018

\(\left(\frac{1}{2}\sqrt{\frac{1}{2}}-\frac{3}{2}\sqrt{2}+\frac{4}{5}\sqrt{200}\right):\frac{1}{8}\)

\(=8.\left(\frac{1}{\sqrt{8}}-\frac{3}{\sqrt{2}}+8\sqrt{2}\right)\)

\(=2\sqrt{2}-12\sqrt{2}+64\sqrt{2}=54\sqrt{2}\)

9 tháng 8 2018

\(\sqrt{x}+\sqrt{\left(\sqrt{x}-2\right)^2}\)

\(=\sqrt{x}+\sqrt{x}-2\)

\(=2\sqrt{x}-2\)