viết các đa thức sau thành tích của các đa thức
a)a^2 2a 1-b^2
b) 4a^2 + 4a+1-9b^2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đề a,b bạn ghi mik ko hiểu
c)Ta có : \(x+y=a=>x^2+y^2+2xy=a^2\)
Mà \(x^2+y^2=b\)nên\(b+2xy=a^2=>xy=\frac{a^2-b}{2}\)
\(x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2+y^2-xy\right)\)
Thay \(x+y=a\) ; \(x^2+y^2=b\)và \(xy=\frac{a^2-b}{2}\)ta có : \(x^3+y^3=a\left(b-\frac{a^2-b}{2}\right)=ab-\frac{a^3-ab}{2}\)
\(4x^8+1\)
\(=\left(2x^4\right)^2+1\)
\(=\left(2x^4\right)^2+4x^4+1-4x^4\)
\(=\left(2x^4+1\right)^2-\left(2x^2\right)^2\)
\(=\left(2x^4+1-2x^2\right)\left(2x^4+1+2x^2\right)\)
\(4\times^8+1\)
\(=4\times^8+2\cdot2\times^4\cdot1+1-2\cdot2\times^4\cdot1\)
\(=\left(2\times^4+1\right)^2-\left(2\times^2\right)^2\)
\(=\left(2\times^4+1-2\times^2\right)\left(2\times^4+1+2\times^2\right)\)
Tham khảo lời giải tại link : https://h.vn/hoi-dap/question/249043.html
\(x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x^2+2xy+y^2-3xy\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(\left(x+y\right)^2-3xy\right)\)
Thay \(x+y=1;x.y=-1\)ta có:
\(1\left(\left(1\right)^2-3\left(-1\right)\right)=1\left(1+3\right)=4\)
b) \(16x^2-\left(x^2+4\right)^2\)
\(=\left(4x-x^2-4\right)\left(4x+x^2+4\right)\)
\(=\left(-x^2+4x-4\right)\left(x+2\right)^2\)
\(=\left[-\left(x^2-4x+4\right)\right]\left(x+2\right)^2\)
\(=-\left(x-2\right)^2\left(x+2\right)^2\)
c) \(\left(x+y\right)^3+\left(x-y\right)^3\)
\(=\left(x+y+x-y\right)\left[\left(x+y\right)^2+2\left(x-y\right)\left(x+y\right)+\left(x-y\right)^2\right]\)
\(=2y\left[\left(x+y\right)\left(x+y+2x-2y\right)+\left(x-y\right)^2\right]\)
\(=2y\left[\left(x+y\right)\left(3x-y\right)+\left(x-y\right)^2\right]\)
Đề sai , đường trung trực của BC cắt AB tại F rồi nên
=> A,B,F thẳng hàng , do đó , k thể xuất hiện tam giác ABF
_Vi hạ_
a) \(a^2+2a+1-b^2\)
\(=\left(a+1\right)^2-b^2\)
\(=\left(a+1-b\right)\left(a+1+b\right)\)
b) \(4a^2+4a+1-9b^2\)
\(=\left(2a\right)^2+4a+1-\left(3b\right)^2\)
\(=\left(2a+1\right)^2-\left(3b\right)^2\)
\(=\left(2a+1-3b\right)\left(2a+1+3b\right)\)