Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mình nghĩ đề là thế này hả
a+b+c+2d=22
a+b+c+2e=26
d+e=16
Sai thì mình ko biết nha . Làm nè
ta có a+b+c+2d=22 (1)
a+b+c+2e=26 (2)
lấy (2)-(1) ta được
2e-2d=26-22=4
=>2(e-d)=4
=>e-d=2
MÀ ta lại có d+e=16
=> d có giá trị là
(16-2):2=7
=>e có giá trị là
16-7=9
zậy
KO biết có phải tìm a , b ,c ko .
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trả lời:
\(\frac{1+2y}{18}=\frac{1+4y}{24}=\frac{2+6y}{6x}\)\(\left(Đk:x\ne0\right)\)(1)
\(\Rightarrow\frac{1+2y}{18}=\frac{1+4y}{24}=\frac{2+6y}{6x}=\frac{1+2y+1+4y}{18+24}=\frac{2+6y}{42}\)(Tính chất dãy tỉ số bằng nhau)
\(\Rightarrow\frac{2+6y}{42}=\frac{2+6y}{6x}\)
+ Nếu \(2+6y=0\)
\(\Rightarrow y=\frac{-1}{3}\)
Khi đó (1) có dạng:
\(\frac{1+2.\frac{-1}{3}}{18}=\frac{1+4.\frac{-1}{3}}{24}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{1+\frac{-2}{3}}{18}=\frac{1+\frac{-4}{3}}{24}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{\frac{1}{3}}{18}=\frac{\frac{-1}{3}}{24}=0\left(vl\right)\)
\(\Rightarrow y\ne\frac{-1}{3}\)
+ Nếu \(2+6y\ne0\)
\(\Rightarrow6x=42\)
\(\Rightarrow x=7\)(Thỏa mãn Đk:\(x\ne0\))
Vậy \(x=7\)
Hok tốt!
Good girl
MÌnh nghxi đề sai . mình nghĩ thế này mới đúng
\(\frac{1+2y}{18}=\frac{1+4y}{24}=\frac{1+6y}{6x}\)
Ta có\(\frac{1+2y}{18}=\frac{1+4y}{24}=>24+48y=18+72y\)
\(=>y=\frac{1}{4}\left(#\right)\)
ta lại có \(\frac{1+4y}{24}=\frac{1+6y}{6x}=>6x+24xy=24+144y\)
thay (#) zô ta được .\(6x+6x=60=>x=5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
vẽ DE⊥CADE⊥CA. F là trung điểm của CD.
ta có FE là đường trung tuyến ứng với cạnh huyền của tam giác vuông CDE, nên
FE=CF=FD=BC=CD2FE=CF=FD=BC=CD2
do đó tam giác CFE cân.
đồng thời :180o−BCAˆ=FCEˆ⇒FCEˆ=60o180o−BCA^=FCE^⇒FCE^=60o
nên tam giác CFE đều. => CF=FE=CE
xét tam giác BFE và DCE có:
CE=FEFCEˆ=CFEˆ=60oBF=CD(BC=CF=FD)CE=FEFCE^=CFE^=60oBF=CD(BC=CF=FD)
do đó tam giác BFE = tam giác DCE (c-g-c)
FBEˆ=CDEˆ=900−600=300FBE^=CDE^=900−600=300
=> tam giác BED cân tại E, nên
BE=ED (1)
tam giác ABC : ABCˆ+ACBˆ+BACˆ=180o⇒CABˆ=1800−(ABCˆ+ACBˆ)=1800−1650=150ABC^+ACB^+BAC^=180o⇒CAB^=1800−(ABC^+ACB^)=1800−1650=150
đồng thời:
EBAˆ+FBEˆ=CBAˆ=450⇒EBAˆ=450−300=150EBA^+FBE^=CBA^=450⇒EBA^=450−300=150
nên EBAˆ=CABˆ=150EBA^=CAB^=150
do đó tam giác BEA cân tại E.
=> BE=AE (2)
từ (1) và (2) => ED=AE.
=> tam giác ADE cân tại E.
đồng thời tam giác ADE có DEAˆ=90oDEA^=90o
nên tam giác ADE là tam giác cân vuông.
⇒EDAˆ=DAEˆ=9002=45o⇒EDA^=DAE^=9002=45o
ta lại có: BDAˆ=CDEˆ+EDAˆ=30o+45o=75o
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
N M P 9 15
Vì \(\Delta MNP\) vuông tại M nên nên theo định lý Pytago, ta có :
MP2 + MN2 = NP2
=> MP2 = NP2 - MN2 = 152 - 92 = 144 = 122
=> MP = 12 cm
Vì tam giác MNP vuông tại M
Áp dụng định lý pytago ta có MN2+ MP2 = NP2
suy ra 81 + MP2 = 225
suy ra MP = 12 (cm) Vì MP >0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có
a1+(a2+a3+a4)+... +(a11+a12+a13)+a14+(a15+a16+a17)+(a18+a19+a20)<0
a1>0; a2+a3+a4>0;...;a11+a12+a13>0;a15+a16+a17>0;a18+a19+a20>0; a14<0
Ta có:
(a1+a2+a3)+...+(a10+a11+a12)+(a13+a14)+(a15+a16+a17)+(a18+a19+a20)<0
=>(a13+a14)<0
có a12+a13+a14>0=>a12>0
Từ các cmt suy ra a1>0; a12>0; a14<0
=>a1. a14+a12.a12<a1.a12(đpcm)
# HOK TỐT #
ta có
a1+(a2+a3+a4)+... +(a11+a12+a13)+a14+(a15+a16+a17)+(a18+a19+a20)<0
a1>0; a2+a3+a4>0;...;a11+a12+a13>0;a15+a16+a17>0;a18+a19+a20>0; a14<0
Ta có:
(a1+a2+a3)+...+(a10+a11+a12)+(a13+a14)+(a15+a16+a17)+(a18+a19+a20)<0
=>(a13+a14)<0
có a12+a13+a14>0=>a12>0
Từ các cmt suy ra a1>0; a12>0; a14<0
=>a1. a14+a12.a12<a1.a12
kết bạn với mình nhé
A B N H E C
a) Xét tam giác ABN và tam giác AEN
có AN chung
AB = AE (GT)
BN=NE (GT)
suy ra tam giác ABN = tam giác AEN (C.C.C)
suy ra góc BAN = góc EAN ( hai góc tương ứng)
b) Xét tam giác ABH và tam giác AEH
có AH chung
góc BAH = góc EAH (CMT)
AB = AE (GT)
suy ra tam giác ABH = tam giác AEH (c.g.c)