Tìm x thuộc Z, để A thuộc Z và tìm giá trị đó:
A=\(\frac{1-2x}{x+3}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 1 : Hai đường thẳng a và b vuông góc với nhau tạo thành .....một....... góc .........\(90^0\).........
Câu 2 : Hai đường thẳng cắt nhau tạo thành ...............cặp góc .............. ,chúng................. ( mk ko hiểu câu này)
Câu 3 : Có .....một.......... đường thẳng a' đi qua điểm O và vuông góc với đường thẳng a cho trước.
Câu 4 : Đường thẳng vuông góc với một đoạn thẳng tại trung điểm của nó được gọi là .......đường trung trực....... .................của đoạn thẳng ấy.
học tốt
Trả lời :
Bút nhựa có nhiễm điện nhưng vẫn ko thể hút tờ bìa vì vật nhiễm điện chỉ có thể hút các vật nhỏ, nhẹ
học tốt
Bút nhựa có nhiễm điện nhưng vẫn ko thể hút tờ bìa vì vật nhiễm điện chỉ có thể hút các vật nhỏ, nhẹ.
a/ Nhân cả 2 vế với a+b+c+d
\(\Rightarrow\frac{a+b+c+d}{a+b+c}+\frac{a+b+c+d}{b+c+d}+\frac{a+b+c+d}{c+d+a}+\frac{a+b+c+d}{d+a+b}=\frac{a+b+c+d}{40}.\)
\(\Rightarrow1+\frac{d}{a+b+c}+1+\frac{a}{b+c+d}+1+\frac{b}{c+d+a}+1+\frac{c}{d+a+b}=\frac{2000}{40}=50\)
\(\Rightarrow S=46\)
bài này dễ vào TH 0,5 điểm trong bài thi
nghe có vẻ khó nhưng chú ý 1 chút là có thể làm được
\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\Rightarrow\frac{a^{2016}}{c^{2016}}=\frac{b^{2016}}{d^{2016}}\)\(\Rightarrow\left(\frac{a^{2016}}{c^{2016}}\right)^{2017}=\left(\frac{b^{2016}}{d^{2016}}\right)^{2017}\)
áp dụng t/c dãy t/s = nhau
\(\Rightarrow\left(\frac{a^{2016}}{c^{2016}}\right)^{2017}=\left(\frac{b^{2016}}{d^{2016}}\right)^{2017}=\)\(\frac{\left(a^{2016}+b^{2016}\right)^{2017}}{\left(c^{2016}+d^{2016}\right)^{2017}}\)
biến đổi tiếp cái kia tương tự rồi suy ra chúng = nhau nhé
casi phần áp dụng tc thì phải bằng (a^2016)^2017+(b^2016)^2017 chớ nhỉ bạn hỏi đáp
a, Ta có:
góc DAB = góc EAC( Vì cùng phụ góc BAC)
AD= AC
AB=AE
Nên tam giác ABD = tam giác AEC
Vây BD = CEb,
Ta có: ACNB là hình bình hành nên góc ACN + góc BAC = 180độ (1)
Mặt khác ta có : 2( góc DAB +góc BAC) = 2. 90 độ = 180độ
Nên góc DAB + góc EAC + góc BAC + góc BAC = 180 độ
Suy ra DAE + BAC = 180 độ (2)
Từ (1) và (2) ta đc góc DAE = góc ACN
Mà AD = AC; AB= CN nên tam giác ADE = Tam giác cân
c, Ta có: góc NAC = góc ADE ( cmt )
Mà góc NAC + góc DAM = 90 độ nên ADE + góc DAM = 90 độ
Vậy DIA = 90 độ
Áp dụng pytago ta có:\(\frac{AD^2+IE^2}{DI^2+AE^2}=\frac{\left(AD^2+DI^2\right)+\left(AE^2-AI^2\right)}{DI^2+AE^2}=1\)
Bài 1 ,
a,
Ta có : AB=AC ( giả thiết ) nên \(\Delta ABC\)cân tại A
=> \(\widehat{B}=\widehat{C}\)
Xét \(\Delta MAB\)VÀ \(\Delta MAC\)Có
\(AB=AC\)( Giả thiết )
\(\widehat{B}=\widehat{C}\) ( Chứng minh trên )
Cạnh AM chung
=> \(\Delta MAB=\Delta MAC\)( Cạnh - góc - cạnh )
b,
Vì E là trung điểm của AB nên AE=EB
Xét \(\Delta AIE\)và \(\Delta BCE\)Có
\(AE=EB\)( Chứng minh trên )
\(\widehat{AEI}=\widehat{BEC}\)( hai góc đối đỉnh)
\(EI=EC\)( gỉa thiết )
=> \(\Delta AIE=\Delta BCE\)( Cạnh - góc - cạnh )
=> \(\widehat{IAE}=\widehat{CBE}\)( hai góc tương ứng )
Mà 2 góc này ở vị trí so le trong nên AI // BC (1)
C,
Ta có : F là trung điểm của AC nên AF=FC
\(\Delta AJF=\Delta CBF\)vì \(AF=FC\)( chứng minh trên )
( c-g-c ) \(\widehat{AFJ}=\widehat{CFB}\)( Đối đỉnh )
Đặt : \(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}=k\)
Suy ra: a = bk; b = ck; c = dk
Ta có: \(\frac{a}{b}.\frac{b}{c}.\frac{c}{d}=\frac{a}{d}=k^3\left(1\right)\)
và \(\left(\frac{a+b+c}{b+c+d}\right)^3=\left(\frac{bk+ck+dk}{b+c+d}\right)^3=\frac{k^3\left(b+c+d\right)}{b+c+d}=k^3\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) suy ra: \(\left(\frac{a+b+c}{b+c+d}\right)^3=\frac{a}{d}\left(đpcm\right)\)
Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}=k\), suy ra: a=bk; b=ck; c=dk
ta có: \(\left(\frac{a+b+c}{b+c+d}\right)^3=\left(\frac{bk+ck+dk}{b+c+d}\right)^3=k^3\)mà \(k^3=\left(\frac{a}{b}\right)^3\ge\frac{a}{b}\)dấu"="ra khi a=b=c=d. suy ra: người ra đề tào lao bí đao
nên sửa lại là: Cho\(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}=1\)
để A \(\in Z\)
=>\(1-2x⋮x+3\)
x+3\(⋮\)x+3
\(2\left(x+3\right)⋮x+3\)
\(\left(2x+6\right)⋮x+3\)
\(-\left(2x+6\right)⋮x+3\)
\(\Rightarrow\left(1-2x\right)-\left[-\left(2x+6\right)\right]⋮x+3\)
\(\Rightarrow7⋮x+3\)
ta lập bảng ........
tự làm tiếp nha