Giải phương trình: \(\sqrt{x+1}+\sqrt{x+10}=\sqrt{x+2}+\sqrt{2x+5}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\left(\frac{1}{5-2\sqrt{6}}+\frac{2}{5+2\sqrt{6}}\right)\left(15+2\sqrt{6}\right)\)
\(A=\left(\frac{5+2\sqrt{6}}{\left(5-2\sqrt{6}\right)\left(5+2\sqrt{6}\right)}+\frac{5-2\sqrt{6}}{\left(5-2\sqrt{6}\right)\left(5+2\sqrt{6}\right)}\right)\left(15+2\sqrt{6}\right)\)
\(A=\left(\frac{5+2\sqrt{6}+5-2\sqrt{6}}{\left(5-2\sqrt{6}\right)\left(5+2\sqrt{6}\right)}\right)\left(15+2\sqrt{6}\right)\)
\(A=\left(\frac{10}{\left(5-2\sqrt{6}\right)\left(5+2\sqrt{6}\right)}\right)\left(15+2\sqrt{6}\right)\)
\(A=\left(\frac{10}{25-24}\right)\left(15+2\sqrt{6}\right)\)
\(A=10\left(15+2\sqrt{6}\right)\)
\(A=150+20\sqrt{6}\)
P = \(\sqrt{x^2-2x+5}\)
P= \(\sqrt{x^2-2x+1+4}\)
P=\(\sqrt{\left(x-1\right)^2+2^2}\)
=> P đạt GTNN bằng 4 <=> x-1=0
<=> x =1
Vậy P đạt GTNN bằng 4 <=> x= 1 .
T thấy đây chỉ là bài toán lớp 7 thôi.