K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 7 2019

Để K nguyên thì \(x+2003⋮x\)

mà \(x⋮x\)\(\Rightarrow\)Để \(x+2003⋮x\)thì \(2003⋮x\)

\(\Rightarrow x\in\left\{1;2003\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{1;2003\right\}\)

23 tháng 7 2019

\(x+2003:x\)

\(x:x=Đểx+2003:xthì2003:x\)

\(=>x\in\left\{\frac{1:2003}{1:2003}\right\}\)

~Study well~ :)

23 tháng 7 2019

\(2x\left(x+3\right)-x\left(2x-1\right)\)

\(=2x^2+6x-2x^2+x\)

\(=7x\)

\(2x\left(x+3\right)-x\left(2x-1\right)\)

\(=2x^2+6x-2x^2+x=7x\)

23 tháng 7 2019

chịu . Tui mới lớp 5

23 tháng 7 2019

a) Ta có: 

B = \(\frac{1}{x+3}-\frac{x}{x-1}-\frac{4x}{x^2+2x-3}\)

=> B = \(\frac{x-1}{\left(x+3\right)\left(x-1\right)}-\frac{x\left(x+3\right)}{\left(x+3\right)\left(x-1\right)}-\frac{4x}{\left(x+3\right)\left(x-1\right)}\)

=> B = \(\frac{\left(x-1\right)-x\left(x+3\right)-4x}{\left(x+3\right)\left(x-1\right)}\)

=> B = \(\frac{x-1-x^2-3x-4x}{\left(x+3\right)\left(x-1\right)}\)

=> B = \(\frac{-6x-1-x^2}{\left(x+3\right)\left(x-1\right)}\)

b) xem lại đề 

23 tháng 7 2019

\(5x^2-19x-4\)

\(=\left(5x^2-20x\right)+\left(x-4\right)\)

\(=5x\left(x-4\right)+\left(x-4\right)\)

\(=\left(x-4\right)\left(5x+1\right)\)

23 tháng 7 2019

\(5x^2-19x-4=5x^2+x-20x-4\)

\(=x\cdot\left(5x+1\right)-4\cdot\left(5x+1\right)\)

\(=\left(5x+1\right)\cdot\left(x-4\right)\)

23 tháng 7 2019

Câu hỏi của Đoàn Văn Toàn - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

Tham khảo

24 tháng 7 2019

Chứng minh tổng các lập phương của 3 số nguyên liên tiếp thì chia hết cho 9 - Toán học Lớp 8 - Bài tập Toán học Lớp 8 - Giải bài tập Toán học Lớp 8 | Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

Mk cho bn link này tham khảo nhé!

Chúc bạn học tốt !!!

23 tháng 7 2019

Gọi giao điểm của CD và chiều cao của nó là E.

\(DE=\frac{24-10}{2}=7\)

Áp dụng định lý Py- ta-go vào tam giác ADE, ta được

\(AD=\sqrt{25^2-7^2}=\sqrt{576}=24\)

Vậy chiều cao của hình thang ABCD là 24cm

23 tháng 7 2019

vẽ hình ra giúp mình

23 tháng 7 2019

#)Giải :

b) \(B=2\left(a^3+b^3\right)-3\left(a^2+b^2\right)=2\left[\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)\right]-3\left[\left(a+b\right)^2-2ab\right]\)

Thay a + b = 1 vào biểu thức, ta được :

\(B=2\left[1^3-3ab.1\right]-3\left[1^2-2ab\right]=2-6ab-3+6ab=-1\)

23 tháng 7 2019

\(C=10^2+8^2+6^2...+2^2-\left(9^2+7^2+5^2+...+1^2\right)\)

\(\Rightarrow C=\left(10^2-9^2\right)+\left(8^2-7^2\right)+...+\left(2^2-1^2\right)\)

\(\Rightarrow C=\left(10-9\right)\left(10+9\right)+\left(8-7\right)\left(8+7\right)+...+\left(2-1\right)\left(2+1\right)\)

\(\Rightarrow C=19+15+...+3\)

Vậy C = {(19 + 3)[(19-3):4+1]} :2 = 60

\(C=10^2-9^2+8^2-...-3^2+2^2-1^2\)

    \(=\left(10+9\right)\left(10-9\right)+\left(8+7\right)\left(8-7\right)+...+\left(2+1\right)\left(2-1\right)\)

    \(=10+9+8+...+2+1\)

    \(=\frac{\left(1+10\right)10}{2}=55\)

                Vậy C=55