K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 7 2019

a) \(M=\left(x+y\right)^3+2x^2+4xy+2y^2\)

\(=7^3+2\left(x^2+2xy+y^2\right)\)

\(=343+2\left(x+y\right)^2\)

\(=343+2.7^2\)

\(=343+98=441\)

25 tháng 7 2019

b) \(N=\left(x-y\right)^3-x^2+2xy-y^2\)

\(=\left(-5\right)^3-\left(x-y\right)^2\)

\(=-125-\left(-5\right)^2\)

\(=-125-25=-150\)

25 tháng 7 2019

\(52^2+2.52.48+48^2=\left(52+48\right)^2=100^2=10000\)

\(52^2+2.52.48+48^2=\left(52+48\right)^2\)

\(=100^2\)

\(=10000\)

25 tháng 7 2019

Cậu ới ời ơi

25 tháng 7 2019

\(x\le-2\)

25 tháng 7 2019

câu hỏi nay là lp mấy vậy hả nói thật đi

25 tháng 7 2019

dạng toán j

25 tháng 7 2019

1) \(x^2-10x+25=\left(x-5\right)^2\)

2) \(1-2xy+y^2=\left(1-y\right)^2\)

3) \(4x^2-8x+4=\left(2x-2\right)^2\)

4) \(x^2-16xy+64y^2=\left(x-8y\right)^2\)

26 tháng 7 2019

Câu hỏi của Nguyễn Thị Hồng Linh - Toán lớp 9 - Học toán với OnlineMath

Em tham khảo cách làm này nhé!

25 tháng 7 2019

\(đkxđ\Leftrightarrow x-1\ne0\Rightarrow x\ne1\)

\(A=\left(\frac{2x+1}{x^2-1}-\frac{1}{x-1}\right):\left(1-\frac{x^2-2}{x^2+x+1}\right)\)

\(=\left(\frac{2x+1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}-\frac{x^2+x+1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\right)\)\(:\left(\frac{x^2+x+1-\left(x^2-2\right)}{x^2+x+1}\right)\)

\(=\frac{2x+1-x^2-x-1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}:\frac{x^2+x+1-x^2+2}{x^2+x+1}\)

\(=\frac{-x^2+x}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}.\frac{x^2+x+1}{x+3}\)

\(=\frac{-x\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x+3\right)}=\frac{-x}{x+3}\)

\(\left(đk:\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x\ne1\\x\ne-3\end{cases}}\right)\)

\(b,|2x|=6\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-6\\2x=6\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\left(ktm\right)\\x=3\end{cases}}}\)

Với \(x=3\Rightarrow A=\frac{-3}{3+3}=-\frac{1}{2}\)

25 tháng 7 2019

bước đầu phân tích kiểu gì mà ra thế hả bạn

25 tháng 7 2019

\(3x^2+10x+3\)

\(=3x^2+x+9x+3\)

\(=x\left(3x+1\right)+3\left(3x+1\right)\)

\(=\left(3x+1\right)\left(x+3\right)\)

25 tháng 7 2019

\(3x^2+10x+3=3x^2+9x+x+3=3x\left(x+3\right)+\left(x+3\right)\)

                                 \(=\left(3x+1\right)\left(x+3\right)\)

chúc bn học tốt