giải phương trình nghiệm nguyên:
a,\(xy=x^2y^2-x^2-y^2\)
b,\(3xy=\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)\)
c,\(2x^2+y^2+3xy+3x+2y+2=0\)
d, \(x^2+13y^2=6xy+100\)
ai đúng mik tik cho
mik đang cần gấp
thank you for everything
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:\(y=100...05=100...00+5=x\cdot9+1+5=9x+6\)
\(\Rightarrow xy+1=\cdot\left(9x+6\right)x+1=9x^2+6x+1=\left(3x+1\right)^2\)Là số chính phương
Trả lời
\(\left(x+y\right)^2+\left(x+y\right)^2\)
\(=x^2+2xy+y^2+x^2+2xy+y^2\)
\(=2x^2+4xy+2y^2\)
\(=2.\left(x+y\right)^2\)
Study well
\(\left(x+y\right)^2+\left(x+y\right)^2=2\left(x+y\right)^2\)giống như \(a^2+a^2=2a^2\)thôi bạn nhé
a) Tự áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
A = 120°
B = 100°
C = 80°
D = 60°
b) Xét tứ giác ABCD có :
A + B + C + D = 360°
=> A = 360° - 60° - 120° - 80°= 100°
Góc ngoài tại A :
180° - 100° = 80°
c) Tổng quát :
Gọi góc ngoài tại A là HAD
Góc ngoài tại D là ADE
Góc ngoài tại B là CBG
Góc ngoài tại C là BCM
Ta có :
HAD = 180° - DAB
ADE = 180° ADC
CBG = 180° - ABC
BCM = 180° - BCD
=> HAD + ADE + CBG + BCM =
( 180° - DAB ) + ( 180° - ADC ) + ( 180° - ABC ) + ( 180° - BCD )
= ( 180° + 180° + 180° + 180°) - ( DAB + ACD + ABC + BCD )
= 720° - 360°
= 360°
=> Tổng các góc ngoài = 360°
d ) Nếu các góc trong tứ giác \(\le\)90°
=> Tổng 4 góc trong tứ giác đó sẽ \(\le\)360°
=> Không tồn tại tứ giác đều là góc nhọn
Nếu các góc trong tứ giác \(\ge\)90°
=> Tổng các góc trong tứ giác đó \(\ge\)360°
=> Không tồn tại tứ giác đều là góc tù
A B C H D E
a) *Chứng minh HD = HE.
Tam giác ABC cân tại A có đường cao AH xuất phát từ đỉnh A nên đồng thời là đường phân giác.
\(\Rightarrow\)^HAB = ^HAC mà D \(\in\)AB, E \(\in\)AC nên ^HAD = ^HAE . Từ đây dễ c/m \(\Delta\)HEA = \(\Delta\) HDA (c.g.c)\(\Rightarrow\) HD = HE (hai cạnh tương ứng)
*Chứng minh IA = IH: Có gì sai không bạn? Vẽ hình ra thấy rõ ràng nó không bằng nhau rồi mà? (đó chính là lí do mình ko để điểm I trong hình bên trên). Nếu đề vẫn đúng thì mình chịu nha!
a) \(B=\frac{x}{x+1}+\frac{2x-3}{x-1}-\frac{2x^2-x-3}{x^2-1}\)
\(B=\frac{x\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}+\frac{\left(2x-3\right)\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\frac{2x^2-x-3}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
\(B=\frac{\left(x^2-x\right)+\left(2x^2+2x-3x-3\right)-\left(2x^2-x-3\right)}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\)
\(B=\frac{x^2-x+2x^2-x-3-2x^2+x+3}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\)
\(B=\frac{x^2-x}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\)
\(B=\frac{x\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\)
\(B=\frac{x}{x+1}\)
MÌnh nghĩ đề câu b là với x>-4 mới đúng chứ
\(B=\frac{x}{x+1}+\frac{2x-3}{x-1}-\frac{2x^2-x-3}{\left(x^2-1\right)}.\)
\(=\frac{x\left(x-1\right)+\left(2x-3\right)\left(x+1\right)-2x^2+x+3}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
\(=\frac{x^2-x+2x^2-x-3-2x^2+x+3}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
\(=\frac{x^2-x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{x\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{x}{x+1}\)
\(\Rightarrow A.B=\frac{x}{\left(x+1\right)}.\frac{x\left(x+1\right)}{\left(x-2\right)}=\frac{x^2}{\left(x-2\right)}=\frac{x^2-4+4}{\left(x-2\right)}\)
\(=\frac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)+4}{\left(x-2\right)}=x+2+\frac{4}{x-2}=x-2+\frac{4}{x-2}+4\)
Áp dụng BĐT Cô - Si cho 2 số dương \(x-2;\frac{4}{x-2}\)ta có :
\(x-2+\frac{4}{x-2}\ge2\sqrt{\frac{\left(x-2\right).4}{x-2}}=2\sqrt{4}=4\)
\(\Rightarrow x-2+\frac{4}{x-2}\ge4\Rightarrow x-2+\frac{4}{x-2}+4\ge8\)
Hay \(S_{min}=4\Leftrightarrow x-2=\frac{4}{x-2}\)
\(\Rightarrow\frac{\left(x-2\right)^2}{\left(x-2\right)}=\frac{4}{x-2}\Rightarrow x^2+4x+4=4\)
\(\Rightarrow x^2+4x=0\Rightarrow x\left(x+4\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\left(tm\right)\\x=-4\left(ktm\right)\end{cases}}\)\(\Rightarrow...\)
pt \(\Leftrightarrow\)\(\left(x+y\right)^2+7\left(x+y\right)+\frac{49}{4}=-y^2+\frac{49}{4}-10\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+y+\frac{7}{2}\right)^2=-y^2+\frac{9}{4}\le\frac{9}{4}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{-3}{2}\le x+y+\frac{7}{2}\le\frac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow\)\(-4\le x+y+1\le-1\)
Dấu "=" tự xét nhé
\(B=10^2+8^2+...+2^2-\left(9^2+7^2+5^2+3^2+1^2\right)\)
\(B=\left(10^2-9^2\right)+\left(8^2-7^2\right)+...+\left(2^2-1^2\right)\)
\(B=\left(10+9\right)\left(10-9\right)+\left(8+7\right)\left(8-7\right)+...+\left(2-1\right)\left(2+1\right)\)
\(B=19+15+...+3\)
Đến đây dễ rồi. Câu a) đang suy nghĩ
\(A=1+\left(5+1\right)\left(5^2+1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\left(5^{32}+1\right)\)
\(4A=4+4\cdot\left(5+1\right)\left(5^2+1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\left(5^{32}+1\right)\)
\(4A=4+\left(5-1\right)\left(5+1\right)\left(5^2+1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\left(5^{32}+1\right)\)
\(4A=4+\left(5^2-1\right)\left(5^2+1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\left(5^{32}+1\right)\)
\(4A=4+\left(5^4-1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\left(5^{32}+1\right)\)
\(4A=4+\left(5^8-1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\left(5^{32}+1\right)\)
\(4A=4+\left(5^{16}-1\right)\left(5^{16}+1\right)\left(5^{32}+1\right)\)
\(4A=4+\left(5^{32}-1\right)\left(5^{32}+1\right)\)
\(4A=4+5^{64}-1\)
\(4A=5^{64}+3\)
\(A=\frac{5^{64}+3}{4}\)
Ta có: \(a+b+c+d=a^2+b^2+c^2+d^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a=b=c=d=1\\a=b=c=d=0\end{cases}}\)
mà \(a^2+b^2+c^2+d^2=4\Rightarrow a=b=c=d=1\)
\(\Rightarrow ab+bc+cd+ad=1+1+1+1=4\)
Vậy.....