Vẽ ra ngoài \(\Delta ABC\)các tam giác ABD, ACE vuông cân tại B và C. Gọi M là trung điểm DE. Xác định dạng của tam giác BMC
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A B C D E I M N K
a) Đã có bài toán tương tự ở đây: Câu hỏi của zZz Cool Kid zZz (bạn thay tên các điểm cho phù hợp với bài này rồi làm theo hướng dẫn thôi)
b) ED là đường trung bình tam giác ABC nên ED// BC và \(ED=\frac{1}{2}BC=4\)(cm)
Áp dụng kết quả câu a): \(MN=\frac{BC-ED}{2}=\frac{8-4}{2}=\frac{4}{2}=2\) (cm)
c) Ta có MN = 2(cm) theo câu trên. (1)
MI là đường trung bình tam giác EBD nên \(MI=\frac{1}{2}ED=\frac{1}{2}.\frac{1}{2}BC=\frac{BC}{4}=\frac{8}{4}=2\) (2)
Tương tự \(NK=\frac{1}{2}ED=\frac{1}{4}BC=2\) (cm) (3)
Từ (1) và (2) và (3) suy ra \(MI=KN=MN\left(=2\right)\)
P/s: Câu c sai thì thôi nhé
\(B=\left(a^2+b^2\right)^3+\left(c^2-a^2\right)^3-\left(b^2+c^2\right)^3\)
\(=\left(a^2+b^2+c^2-a^2\right)\left[\left(a^2+b^2\right)^2-\left(c^2-a^2\right)\left(a^2+b^2\right)+\left(c^2-a^2\right)^2\right]-\left(b^2+c^2\right)^2\)
\(=\left(b^2+c^2\right)\left[\left(a^2+b^2\right)^2-\left(c^2-a^2\right)\left(a^2+b^2\right)+\left(c^2-a^2\right)^2\right]-\left(b^2+c^2\right)^2\)
\(=\left(b^2+c^2\right)\left(a^4+2a^2b^2+b^4-a^2c^2+a^4-b^2c^2+a^2b^2-b^4-2b^2c^2-c^4\right)\)
\(=\left(b^2+c^2\right)\left(2a^4-c^4+3a^2b^2-a^2c^2-3b^2c^2\right)\)
ko chắc
Phân tích đa thức sau thành nhân tử
\(A=a^2\left(b-c\right)+b^2\left(c-a\right)+c^2\left(a-b\right)\)
\(A=a^2\left(b-c\right)+bc\left(b-c\right)-a\left(b^2-c^2\right)\)
\(A=\left(b-c\right)\left(a^2+bc-ab-ac\right)\)
\(A=\left(b-c\right)\left[a\left(a-b\right)-c\left(a-b\right)\right]\)
\(A=\left(b-c\right)\left(a-b\right)\left(a-c\right)\)
Auto cách khác:3
\(A=a^2\left(b-c\right)+b^2\left(c-a\right)+c^2\left(a-b\right)\)
\(=a^2\left(b-c\right)-b^2\left[\left(b-c\right)+\left(a-b\right)\right]+c^2\left(a-b\right)\)
\(=a^2\left(b-c\right)-b^2\left(b-c\right)-b^2\left(a-b\right)+c^2\left(a-b\right)\)
\(=\left(b-c\right)\left(a-b\right)\left(a+b\right)-\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(c+b\right)\)
\(=\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)\)