K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{2.3}+..+\frac{1}{2017.2018}\)

\(A=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2017}-\frac{1}{2018}\)

\(A=1-\frac{1}{2018}\)

\(A=\frac{2018}{2018}-\frac{1}{2018}\)

\(A=\frac{2017}{2018}\)

hok tốt!!

18 tháng 3 2020

 Gọi Q là trung điểm của DC ; P là trung điểm của BE 

+)Gọi O là giao điểm của AM và CE 

Ta có : M là trung điểm của BC ; P là trung điểm của BE 

\(\implies\) MP là đường trung bình của tam giác BEC

\(\implies\) MP song song với EC 

\(\implies\) MP song song với EO

Mà E là trung điểm của AP 

\(\implies\) EO là đường trung bình của tam giác APM

\(\implies\) O là trung điểm của AM ( 1 )

+)Gọi O, là giao điểm của AM và BD

Ta có : M là trung điểm của BC ; Q là trung điểm của DC 

\(\implies\) MQ là đường trung bình của tam giác BDC

\(\implies\) MQ song song với BD

\(\implies\) MQ song song với O,D

Mà D là trung điểm của AQ

\(\implies\) O,D là đường trung bình của tam giác APQ

\(\implies\) O, là trung điểm của AM ( 2 )

Từ ( 1 ) ; ( 2 )

\(\implies\) O \(\equiv\)  O,

\(\implies\) 3 đường thẳng AM ; CE ; BD đồng quy tại 1 điểm 

\(\implies\) đpcm

18 tháng 3 2020

mk nghĩ bn sai đề

18 tháng 3 2020

Ta có :

Vì lx-2l >= 0 nên -5lx-2l=<0(vì nhân cả hai vế với snâ nên dấu b.đẳng thức sẽ thay đổi)

Cộng 10 vào hai vế ,ta có :

10-5lx-2l=<10-0 <=> 10-5lx-2l =<10

                            hay A=<10

Dấu = xảy ra <=> x-2=0

                      <=>x=0+2=2

     Vậy GTLN của A là 10 tại x=2

18 tháng 3 2020

cho mik nha .thank ban

18 tháng 3 2020

\(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0^2\)

\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=0\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

Vậy x = 1/2

\(\left(x-2\right)^2=1\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=1^2\)

\(\Leftrightarrow x-2=1\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=1\\x-2=-1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=1\end{cases}}}\)

Vậy x = 3 hoặc x = 1

\(\left(2x-1\right)^3=-8\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^3=\left(-2\right)^3\)

\(\Leftrightarrow2x-1=-2\)

<=> 2x = -1

<=> x = -0,5

Vậy x = -0,5

18 tháng 3 2020

\(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\)

\(x-\frac{1}{2}=0\)

\(x=\frac{1}{2}\)

\(\left(x-2\right)^2=1\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=1\\x-2=-1\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1+2\\x=-1+2\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=1\end{cases}}\)

Vậy\(x\in\left\{3;1\right\}\)
\(\left(2x-1\right)^3=-8\)

\(\left(2x-1\right)^3=\left(-2\right)^3\)

\(2x-1=-2\)

\(2x=\left(-2\right)+1\)

\(2x=-1\)

\(x=-1\times2\)

\(x=-2\)

\(x\left(\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{16}\)

\(x\left(\frac{1}{2}\right)^2=\left(\frac{1}{4}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x\frac{1}{2}=\frac{1}{4}\\x\frac{1}{2}=-\frac{1}{4}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{4}:\frac{1}{2}\\x=-\frac{1}{4}:\frac{1}{2}\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}}\)