K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 8 2019

a) \(F=x^2-8x+28=x^2-8x+16+12\)\(12\)\(=\left(x-4\right)^2+12\)

Vì \(\left(x-4\right)^2\ge0\forall x\)nên  F \(\ge\)12

Vậy giá trị nhỏ nhất của F là 12 khi x-4=0 hay x=4

b) \(E=6x-x^2+1=-\left(x^2-6x-1\right)\)\(=-\left(x^2-6x+9-10\right)\)\(=10-\left(x-3\right)^2\)

Vì \(-\left(x-3\right)^2\le0\forall x\)nên E \(\le\)10

Vậy giá trị lớn nhất của E là 10 khi x-3=0 hay x=3

3 tháng 8 2019

a, F = x2 - 8x + 28

= x2 - 2.x.4 + 42 +12

= (x - 4)2 + 12 >= 12 

=>MinF = 12 <=> x = 4

b,E = 6x - x2 + 1

= -( x2 - 6x - 1)

= -( x2 - 2.x.3 + 32 - 8)

= -[(x - 3)2 -8]

= -(x - 3)2 + 8 <= 8

=>MaxE = 8 <=> x = 3

3 tháng 8 2019

Có : 

b) (x - 8)(x + 8) = (x - 4)(x2 + 4x + 16)

  x2 - 82 = x3 - 43

x2 - 2^6 - x3 + 2 = 0

x2 . ( x - 1 ) = 0

x = 0 hoặc x-1 = 0

x= 0 hoặc x = 1

 Vâỵ....

3 tháng 8 2019

a) \(a^2\left(b-c\right)+b^2\left(c-a\right)+c^2\left(a-b\right)\)

\(=a^2\left(b-c\right)+b^2\left[\left(c-b\right)-\left(a-b\right)\right]+c^2\left(a-b\right)\)

\(=a^2\left(b-c\right)-b^2\left(b-c\right)-b^2\left(a-b\right)+c^2\left(a-b\right)\)

\(=\left(b-c\right)\left(a^2-b^2\right)-\left(a-b\right)\left(b^2-c^2\right)\)

\(=\left(b-c\right)\left(a-b\right)\left(a+b\right)-\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(b+c\right)\)

\(=\left(b-c\right)\left(a-b\right)\left(a+b-b-c\right)\)

\(=\left(b-c\right)\left(a-b\right)\left(a-c\right)\)

3 tháng 8 2019

c) \(\left(x+1\right)\left(x+3\right)\left(x+5\right)\left(x+7\right)+15\)

\(=\left(x+1\right)\left(x+7\right)\left(x+3\right)\left(x+5\right)+15\)

\(=\left(x^2+8x+7\right)\left(x^2+8x+15\right)+15\left(1\right)\)

Đặt \(x^2+8x+11=y\)Thay vào (1) ta được 

\(\left(y-4\right)\left(y+4\right)+15\)

\(=y^2-16+15\)

\(=y^2-1\)

\(=\left(y-1\right)\left(y+1\right)\)

\(=\left(x^2+8x+10\right)\left(x^2+8x+11\right)\)

3 tháng 8 2019

a)  \(2004^2-16=2004^2-4^2=\left(2004-4\right)\left(2004+4\right)=2000.2008=4016000\)

b) \(892^2+892.216+108^2\)\(=892^2+2.892.108+108^2\)

                                                            \(=\left(892+108\right)^2\)

                                                             \(=1000^2=1000000\)

c) \(10,2.9,8-9,8.0,2+10,2^2-10,2.0,2\)\(=9,8\left(10,2-0,2\right)+10,2\left(10,2-0,2\right)\)                   

                                                                                           \(=9,8.10+10,2.10\)              

                                                                                            \(=98+102=200\)

d) \(36^2+26^2-52.36=36^2-2.36.26+26^2\)

                                               \(=\left(36-26\right)^2=10^2=100\)

g) \(20,03.45+20,03.47+20,03.8\)\(=20,03.\left(45+47+8\right)\)

                                                                              \(=20,03.100=2003\)

h)\(15,75.175-15,75.55-15,75.20\)\(=15,75.\left(175-55-20\right)\)

                                                                                   \(=15,75.100=1575\)

3 tháng 8 2019

(a - b)3 - (b - a)2 + b(a - b)2

= (a - b)3 - ( a-b ) 2 + b( a-b ) 2

= ( a-b )2 . ( a - b - 1 + b )

= ( a2 - 2ab + b2 ) (a - 1 )

 vậy ....

3 tháng 8 2019

Mình không chắc là đúng đâu nhé

3 tháng 8 2019

Phân tích thành nhân tử:

(4x + 3y)2 + (6xy - 2)2

=\((16x^2+24xy+9y^2)+(36x^2y^2-24xy+4)\)

=\(16x^2+24xy+9y^2+36x^2y^2-24xy+4\)

=\(16x^2+9y^2+36x^2y^2+4\)

=\((4x)^2+(3y)^2+(6xy)^2+2^2\)

MÌNH CHỈ LÀM ĐC TỚI ĐÂY