Cho \(a,b,c\ne0\)thỏa mãn:
\(\frac{1}{ab+b+1}+\frac{1}{bc+c+1}+\frac{1}{ca+a+1}=1\)
Tính abc
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
This is olm ,not is Scratch ,do you know it ?And no ,i don' t study Scratch !!!
\(\hept{\begin{cases}xy-x+xy+y=6\\xy+x-y-1=1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2xy-x+y=6\\2xy+2x-2y=4\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(2xy+2x-2y\right)-\left(2xy-x+y\right)=4-6\\\left(x-1\right)\left(y+1\right)=1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x-3y=-2\\\left(x-1\right)\left(y+1\right)=1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{2}{3}+y\\\left(-\frac{2}{3}+y-1\right)\left(y+1\right)=1\end{cases}}\)
Đến đây tự giải nhé bạn
Ta có:
\(\hept{\begin{cases}x\left(y-1\right)+y\left(x+1\right)=6\\\left(x-1\right)\left(y+1\right)=1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2xy-x+y=6\\xy+x-y-1=1\end{cases}}\)
DAt \(\hept{\begin{cases}x-y=a\\xy=b\end{cases}}\). Khi do HPT tro thanh:
\(\hept{\begin{cases}2b-a=6\\b+a=2\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}3b=8\\a+b=2\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}b=\frac{8}{3}\\a=-\frac{2}{3}\end{cases}}\)
Theo cách dat: \(\hept{\begin{cases}x+y=-\frac{2}{3}\\xy=\frac{8}{3}\end{cases}\left(PTVN\right)}\)
Ta có: \(\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2\ge0\forall x,y,z\)
=> \(2\left(x^2+y^2+z^2\right)-2\left(xy+yz+zx\right)\ge0\)
=> \(2\left(x^2+y^2+z^2\right)\ge2\left(xy+yz+zx\right)\)
=> \(3(x^2+y^2+z^2)\ge\left(x+y+z\right)^2\)
=> \(x^2+y^2+z^2\ge\frac{\left(x+y+z\right)^2}{3}\)
Mà x+y+z=2007 nên \(x^2+y^2+z^2\ge\frac{2007^2}{3}=1342683\)
Dấu = xảy ra khi \(x=y=z=669\)
DKXD: x\(\ge0\)
a) TA có:
\(\frac{1}{\sqrt{x+3}+\sqrt{x+2}}+\frac{1}{\sqrt{x+2}+\sqrt{x+1}}+\frac{1}{\sqrt{x+1}+\sqrt{x}}=1\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x+3}-\sqrt{x+2}+\sqrt{x+2}-\sqrt{x+1}+\sqrt{x+1}-\sqrt{x}\)=1
\(\Leftrightarrow\sqrt{x+3}-\sqrt{x}=1\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x+3}=\sqrt{x}+1\Leftrightarrow x+3=x+2\sqrt{x}+1\)
\(\Leftrightarrow x=1\left(TMDKXD\right)\)
b) Ta thay:
\(\left(x+\sqrt{x^2+3}\right)\left(\sqrt{x^2+3}-x\right)=3\)
Do do:
\(\sqrt{x^2+3}-x=y+\sqrt{y^2+3}\)
\(\Leftrightarrow\left(y+x\right)+\left(\sqrt{y^2+3}-\sqrt{x^2+3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)\left(1+\frac{y-x}{\sqrt{y^2+3}+\sqrt{x^2+3}}\right)\)=0
Bạn tu giải tiep nhé
Ta có:
\(x^3-8=2x^2-6x+4\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)=2\left(x^2-3x+2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-2\left(x-2\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2-6x +6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x^2-6x+6=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\\orbr{\begin{cases}x=3-\sqrt{3}\\x=3+\sqrt{3}\end{cases}}\end{cases}}\)
Fullmoon - Trang của Fullmoon - Học toán với OnlineMath
không thấy chư căn ak