Tính theo 2 cách
a, \(\sqrt{9-4\sqrt{5}}-\sqrt{9+\sqrt{80}}\)
b, \(\sqrt{17-12\sqrt{2}}-\sqrt{24-8\sqrt{8}}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ai làm giúp mình ý b với, mai phải kiểm tra rồi, nêu cách làm cũng được
\(x^4+x^2+2=y^2-y\)
\(\Leftrightarrow\left(y-x^2-1\right)\left(y+x^2\right)=2\)
\(A=\left(\frac{1}{1+\sqrt{x}}+\frac{2}{x-1}\right):\left(\frac{1}{x-\sqrt{x}}-\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\right)\) Đkxđ : x > 1
\(A=\left(\frac{\sqrt{x}-1}{x-1}+\frac{2}{x-1}\right):\left(\frac{1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}-\frac{x}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}\right)\)
\(A=\frac{\sqrt{x}-1+2}{x-1}.\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}{1-x}\)
\(A=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(x-1\right)\left(1-x\right)}\)
\(A=\frac{\sqrt{x}\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(1-x\right)}=\frac{\sqrt{x}}{1-x}\)
\(2\left(2x^2-3\right)^2=x+3\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(2x-3\right)\left(4x^2+2x-5\right)=0\)
\(\hept{\begin{cases}n+26=a^3\\n-11=b^3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow a^3-b^3=37\)
\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)=37\)
a/ C1:
\(\sqrt{9-4\sqrt{5}}-\sqrt{9+4\sqrt{5}}=\sqrt{5-4\sqrt{5}+4}-\sqrt{5+4\sqrt{5}+4}\)
\(=\sqrt{5}-2-\sqrt{5}-2=-4\)
C2:
\(A=\sqrt{9-4\sqrt{5}}-\sqrt{9+4\sqrt{5}}\)
\(\Leftrightarrow A^2=18-2\sqrt{9-4\sqrt{5}}.\sqrt{9+4\sqrt{5}}=18-2=16\)
\(\Leftrightarrow A=-4\)
Câu b tương tự