rút gọn biểu thức x(x+5) (x-5)- (x+2)(x^2 - 2x + 4 )
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = (x - 1)(x + 3) - (x - 2)(5x - 4)
A = x2 + 2x - 3 - 5x2 + 14x - 8
A = -4x2 + 16x - 11
B = (3a - 2b)(9a2 + 6ab - 4b2)
B = 27a3 + 18a2b - 12ab2 - 18a2b - 12ab2 + 8b3
B = 27a3 -24ab2 + 8b3
C = (x - 1)(x + 1) - (2x - 3)(4 - 5x)
C = x2 - 1 - 8x + 10x + 12 - 15x
C = x2 - 13x + 11
Vì \(a+b=3\)
\(\Rightarrow\left(a+b\right)^2=9\)
\(\Leftrightarrow a^2+b^2+2ab=9\)
\(\Leftrightarrow a^2+b^2=7\)
Vì \(a+b=3\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)^3=27\)
\(\Leftrightarrow a^3+b^3+3ab\left(a+b\right)=27\)
\(\Leftrightarrow a^3+b^3=18\)
Hình Tự Vẽ
Trong tam giác BDC ta có :
\(\widehat{C}=180^0-90^0-\widehat{BDC}=90^0-\widehat{BDC}\)(1)
Hình thang cân ABCD có:
\(\widehat{C}=180^0-\widehat{A}=\widehat{ADB}+\widehat{ABD}\)(2)
\(\widehat{D}=\widehat{C}=\widehat{BDC}+\widehat{ADB}\)(3)
Từ (2 ) (3) => \(\widehat{ABD}=\widehat{ADB}=\widehat{BDC}\)(4)
Từ (1)(4)=> \(\widehat{C}=90^0-\widehat{BDC}=2\widehat{BDC}\)
\(\Rightarrow3\widehat{BDC}=90^0\Leftrightarrow\widehat{BDC}=30^0\)
\(\Rightarrow\widehat{C}=180^0-90^0-30^0=60^0\)
P/s tham khảo nhaaaa
\(x^3+5x^2+x+5\)
\(=\left(x^3+x\right)+\left(5x^2+5\right)\)
\(=x\left(x^2+1\right)+5\left(x^2+1\right)\)
\(=\left(x^2+1\right)\left(x+5\right)\)
a) Xét tứ giác FGEB có :
FG//BE (gt)
GE//BF ( AB//GE , F \(\in\)AB )
=> FGEB là hình bình hành
b) Vì FGEB là hình bình hành
=> FB = GE
Xét ∆ABC có :
F là trung điểm AB
E là trung điểm AC
=> FE là đường trung bình ∆ABC
=> FE //BC
Xét ∆ABC có :
E là trung điểm AC
D là trung điểm BC
=> ED là đường trung bình ∆ABC
=> ED//AB
Xét tứ giác FEDB có :
FE//BD ( FE//BC , D\(\in\)BC )
ED//FB ( ED//AB , F \(\in\)AB )
=> FEDB là hình bình hành
=> FB = ED
Mà FB = GE (cmt)
=> FB = FA = GE = ED
Xét tứ giác AGEF có :
GE//FA (gt)
FA = GE (cmt)
=> AGEF là hình bình hành
TL: Ko ghi lại đề
\(=x^2-25-x^3-8\)
\(=x^2-x^3-33\)
P/s: Áp dụng HĐT cơ bản 6 và 3
\(x\left(x+5\right)\left(x-5\right)-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)\)
\(\Leftrightarrow x\left(x^2-25\right)-\left(x^3+8\right)\)
\(\Leftrightarrow x^3-25x-x^3-8\)
\(\Leftrightarrow-25x-8\)
P/s tham khảo nhaaa