K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 9 2019

\(b,\left(4x-3\right)\left(x^2-1\right)-\left(x+2\right)\left(4x^2-1\right)=0\)

\(\Rightarrow4x^3-4x-3x^2+3-4x^3+x-8x^2+2=0\)

\(\Rightarrow-11x^2-3x+5=0\)

\(\Rightarrow x^2+\frac{3}{11}x-\frac{5}{11}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+\frac{3}{22}\right)^2=\frac{229}{484}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{3}{22}=\frac{\sqrt{229}}{22}\\x+\frac{3}{22}=\frac{-\sqrt{229}}{22}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-3+\sqrt{229}}{22}\\x=\frac{-3-\sqrt{229}}{22}\end{cases}}\)

4 tháng 9 2019

tớ lười gõ tex nên tự đọc tự hiểu nha :v

a) (8x - 3)(3x + 2) - (4x + 7)(x + 4) = (2x + 1)(5x - 1) - 33

24x^2 + 16x - 9x - 6 - 4x^2 - 16x - 7x = 10x^2 - 2x + 5x - 1 - 33

20x^2 - 16x - 34x = 10x^2 + 3x - 34

20x^2 - 16x = 10x^2 + 3x

20x^2 - 16x - 10x^2 - 3x = 0

10x^2 - 19x = 0

x(10x - 19) = 0

x = 0 hoặc 10x - 19 = 0

                  10x = 19 + 0

                  10x = 19

                   x = 19/10

Vậy: x = 0 hoặc x = 19/10

b) (4x - 3)(x^2 - 1) - (x + 2)(4x^2 - 1) = 0

4x^3 - 4x - 3x^2 + 3 - 4x^2 + x - 8x^2 + 2 = 0

-3x - 11x^2 + 5 = 0

Vì: 11x^2 >= 0

      5 >= 0

Vậy: không có x thỏa mãn

4 tháng 9 2019

Ghi lại đề đi bạn

4 tháng 9 2019

\(xy+4=\left(111....15\right)\left(111....19\right)\left(ncs\right)+4=\left(111....17-2\right)\left(111....17+2\right)+4\)

\(=111....117^2-4+4=11..17^2\Rightarrow dpcm\)

4 tháng 9 2019

\(77a^2+42a=0\Leftrightarrow a\left(77a+42\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a=0\\77a+42=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a=0\\a=\frac{-42}{77}\end{cases}}\)

4 tháng 9 2019

\(77x^2+42x=0\)

\(\cdot\Delta=42^2-4.77.0=1764\),\(\sqrt{\Delta}=42\)

Vậy pt có 2 nghiệm phân biệt

\(x_1=\frac{-42+42}{2.77}=0\);\(x_1=\frac{-42-42}{2.77}=\frac{-84}{154}=\frac{-6}{11}\)

4 tháng 9 2019

\(=\left(9x+3\right)^2-\left(2x+3\right)^2=\left(9x+3+2x+3\right)\left(9x+3-2x-3\right)=\left(11x+6\right)7x\)

4 tháng 9 2019

\(9.\left(3x+1\right)^2-\left(2x+3\right)^2=0\)

\(9.\left[\left(3x\right)^2+2.3x.1+1^2\right]-\left[\left(2x\right)^2+2.2x.3+3^2\right]=0\)

\(9.\left(9x^2+6x+1\right)-\left(4x^2+12x+9\right)=0\)

\(9.9x^2+9.6x+9.1-4x^2-12x-9=0\)

\(81x^2+54x+9-4x^2-12x-9=0\)

\(77x^2+42x=0\)

\(77x^2=-42x\)

\(\frac{77x^2}{x}=-42\)

\(77x=-42\)

\(x=-\frac{42}{77}=-\frac{6}{11}\)

Vậy\(x=-\frac{6}{11}\)

4 tháng 9 2019

Làm đc a.b thôi nha còn lại tui chịu mà tôi đoán mò nha

a, Vì M là trung điểm của BC, N là trung điểm của AD .

⇒⇒ MN là đường trung bình của hình thang ABCD .

⇒MN⇒MN//ABAB//CDCD

mà theo gt Aˆ=900=>AB⊥ADA^=900=>AB⊥AD

=>MN⊥AD=>MN⊥AD

Trong tam giác MAD có :

MN là đường trung trực ( cmt )

MN là đường trung tuyến ( vì N là trung điểm của AD )

⇒ΔMAD⇒ΔMAD cân tại M .

b,

Có ΔMADΔMAD cân tại M −>MADˆ=MDAˆ−>MAD^=MDA^

mà Aˆ=DˆA^=D^

=>Aˆ−MADˆ=Dˆ−MDAˆ=>A^−MAD^=D^−MDA^

=>MABˆ=MDCˆ(đpcm)=>MAB^=MDC^(đpcm).

c.?>3 đề bài ko ghi rõ ko hiểu :)