K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 5 2020

Quên mọe dạng rồi nên làm vớ vẩn 😊😊😊

Sai 100% :)))

\(\left|x-2010\right|+\left|x-2012\right|+\left|x-2014\right|=4\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x-2010\right|=4\\\left|x-2012\right|=4\\\left|x-2014\right|=4\end{cases}}\)

Từ đó cứ giải bth nhá :)))

26 tháng 5 2020

Ta có: 

| x - 1010 | + | x - 2012 | + | x - 2014 | 

= (| x - 1010 | + | 2014 - x | )+ | x - 2012 |

\(\ge\)| x - 1010 + 2014 - x | + | x - 2012 | 

= 4 + | x - 2012 |

 \(\ge4\)

Mà theo bài ra thì  | x - 1010 | + | x - 2012 | + | x - 2014 | = 4 

Do đó: ( x - 1010 ) ( 2014 - x )\(\ge\)0 và x - 2012 = 0 

<=> x = 2012 thỏa mãn 

Vậy x = 2012.

26 tháng 5 2020

                                                                                                       Giải

Đã là một tam giác cân thì 2 cạnh bên bằng nhau.

Cạnh 2cm không thể là cạnh bên, vì nếu cạnh 2cm là cạnh bên thì cạnh đáy lớn hơn tổng của hai cạnh kia ( 12>2+2), trái với bất đẳng thức tam giác.

Vậy nên  cạnh 2cm là cạnh đáy (thỏa mãn 12<12+2). Chu vi của tam giác là : 12+12+2=26(cm)

Vậy chu vi của tam giác là 26cm.

28 tháng 5 2020

a, Có vì cạnh lớn nhất nhỏ hơn tổng 2 cạnh còn lai \(11m< 8m+7m=15m\)

b, Không có vì cạnh lớn nhất bàng tổng 2 cạnh còn lại \(13m=6m+7m=13\left(m\right)\)

26 tháng 5 2020

1) 

Ta có: \(\left(x+3\right)^2\ge0;\left|y+1\right|\ge0\) với mọi số thực x; y 

=> \(\left(x+3\right)^2+\left|y+1\right|+5\ge0+0+5=5\)

Dấu "=" xảy ra <=> x + 3 = 0 và y + 1 = 0  <=> x = -3 và y = -1

=> \(\left(x+3\right)^2+\left|y+1\right|+5\) đạt giá trị bé nhất bằng 5  tại x = -3 và y = -1

=> \(\frac{2020}{\left(x+3\right)^2+\left|y+1\right|+5}\)đạt giá trị lớn nhất bằng \(\frac{2020}{5}=404\) tại x = -3 và y = -1 

 2) \(M=2x^4+3x^2y^2+y^4+y^2\)

\(=\left(2x^4+2x^2y^2\right)+\left(x^2y^2+y^4\right)+y^2\)

\(=2x^2\left(x^2+y^2\right)+y^2\left(x^2+y^2\right)+y^2\)

\(=2x^2+y^2+y^2=2x^2+2y^2=2\left(x^2+y^2\right)=2\)

26 tháng 5 2020

Với mọi số tự nhiên n ta có: 

\(3^{n+1}+3^{n+2}+3^{n+3}=3^{n+1}\left(1+3+3^2\right)=3^{n+1}.13⋮13\)

Vậy \(3^{n+1}+3^{n+2}+3^{n+3}⋮13\)