\(\frac{2}{\sqrt{3}+1}-\frac{1}{\sqrt{3}-2}+\frac{12}{\sqrt{3}+3}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sqrt{\left(\sqrt{3}-2\right)^2}+\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)
\(=\left|\sqrt{3}-2\right|+\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\)
\(=2-\sqrt{3}+\left|\sqrt{3}-1\right|\)
\(=2-\sqrt{3}+\sqrt{3}-1=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2\sqrt{300}+3\sqrt{48}-4\sqrt{75}\right):\sqrt{3}\)
\(=\left(20\sqrt{3}+12\sqrt{3}-20\sqrt{3}\right):\sqrt{3}\)
\(=12\sqrt{3}:\sqrt{3}\)
\(=12\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sửa:
Cho các số nguyên dương a ; b ; c đôi một khác nhau thỏa mãn a2 + b2 = c2 .CMR: ab chia hết cho a + b + c
\(gt\Leftrightarrow a^2+b^2+2ab=c^2+2ab\Leftrightarrow\left(a+b\right)^2-c^2=2ab\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)\left(a+b-c\right)=2ab\)
\(\Leftrightarrow\frac{ab}{a+b+c}=\frac{a+b-c}{2}\)
Neu can chung minh \(ab⋮a+b+c\) thi can cm \(a+b-c\) chan ma ta ci a+b+c va a+b-c cung tinh chan le va \(a^2;b^2;c^2\equiv0;1;2\left(mod4\right)\)
*)c du 0 => a;b du 0 => a+b+c chia het 4 hay a+b+c chan hay a+b-c chan -> QED
*)c du 1 => a du 0;b du 1 =>a+b+c chan hay a+b-c chan ->QED
*)c du 2: +) a;b du 1 => a+b+c du 4 hay a+b+c du 0 => a+b+c chan hay a+b-c chan ->QED
+)a du 0;b du 2 =>a+b+c chia het => a+b+c chan =>a+b-c chan ->QED
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A B C D 30 65 20
xét tg vuông ABC có:
tan B=AC/BC
suy ra BC=AB/tan B
xét tg vuông DAC có:
tan D=AC/BD
suy ra BD=AC/tan D
theo đề bài ta có pt:
BD+20=BC
(AC/tan D)+20=(AC/tan B)
(AC/tan 65)+20=(AC/tan 30) gần = 15.8
chiều cao của toà nhà là:
15.8+1.5 gần = 17.3(m)
vậy chiều cao của toà nhà khoảng 17.3 m
\(\frac{2}{\sqrt{3}+1}-\frac{1}{\sqrt{3}-2}+\frac{12}{\sqrt{3}+3}\)
\(=\frac{2\left(\sqrt{3}-1\right)}{\left(\sqrt{3}-1\right)\left(\sqrt{3}+1\right)}-\frac{\sqrt{3}+2}{\left(\sqrt{3}-2\right)\left(\sqrt{3}+2\right)}+\frac{12\left(3-\sqrt{3}\right)}{\left(3+\sqrt{3}\right)\left(3-\sqrt{3}\right)}\)
\(=\frac{2\left(\sqrt{3}-1\right)}{3-1}-\frac{\sqrt{3}+2}{3-4}+\frac{12\left(3-\sqrt{3}\right)}{9-3}\)
\(=\sqrt{3}-1+\sqrt{3}+2+6-2\sqrt{3}\)
\(=7\)