chia đa thức cho đơn thức
[ 5(a-b)3 + 2(a-b)2 ] : (b-a)2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
một số mũ 2 đều lớn hơn hoặc 0
mà cả 3 số cộng lại bằng 1
=> có 2 số bằng 0 và 1 số bằng 1 mới cho kết quả bằng 1
mà số 0 mũ b.n cx bằng 0, số 1 mũ b.n cx bằng 1
=> a2017+b2018+c2019=1
1, a^2 - 4b^2
= a^2 - (2b)^2
=(a-2b)(a+2b)
2, 1/4 a^2 - b^2
=(1/2a)^2 -b^2
=(1/2a-b)(1/2a+b)
3, (a-2b)^2 - (3a+b)^2
= (a-2b-3a-b)(a-2b+3a+b)
= (-2a-3b)(4a-b)
a, x(a - b) + (a - b)
= (x + 1)(a - b)
b, x(a + b) - a - b
= x(a + b) - (a + b)
= (x - 1)(a + b)
c, 10ax - 5ay - 2x + y
= 5a(2x - y) - (2x - y)
= (5a - 1)(2x - y)
d, 2a^2x - 5by - 5a^2y + 2bx
= 2x(a^2 + b) - 5y(b + a^2)
= (2a - 5y)(a^2 + b)
làm tiếp:
2ax2 - bx2 - 2ax +bx +4a-2b
= x2(2a-b) - x(2a-b) +2(2a-b)
=(2a-b)(x2-x+2)
\(\left(x-2\right)\left(x-3\right)\left(x-4\right)\left(x-5\right)+1\)(2)
\(=\left(x-2\right)\left(x-5\right)\left(x-3\right)\left(x-4\right)+1\)
\(=\left(x^2-7x+10\right)\left(x^2-7x+12\right)+1\)(1)
Đặt \(x^2-7x+10=t\)
\(\Rightarrow\left(1\right)=t\left(t+2\right)+1=t^2+2t+1=\left(t+1\right)^2\)
Mà \(x^2-7x+10=t\)nên \(\left(2\right)=\left(x^2-7x+11\right)^2\)
Vậy \(\left(x-2\right)\left(x-3\right)\left(x-4\right)\left(x-5\right)+1\)\(=\left(x^2-7x+11\right)^2\)
\(\left(x+1\right)^3-x\left(x-3\right)\left(x+3\right)-6\left(x-1\right)\left(x+2\right)=13\)
\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1-x\left(x^2-9\right)-6\left(x^2+x-2\right)=13\)
\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1-x^3+9x-6x^2-6x+12=13\)
\(\Leftrightarrow-3x^2+6x=0\)
\(\Leftrightarrow-3\left(x^2-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2=0\Leftrightarrow x^2=2\)
\(\Leftrightarrow x=\pm\sqrt{2}\)
[ 5(a-b)3 + 2(a-b)2 ] : (b-a)2
[ 5(a-b)3 + 2(a-b)2 ] : (b-a)2
=5 (a-b) + 2
Cho a - b = z
\(\Rightarrow\)( 5z3 + 2z2 ) ÷ z2
\(\Rightarrow\)5z3 ÷ z2 + 2z2 ÷ z2
\(\Rightarrow\)5z + 2