K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 10 2019

1, a^2 - 4b^2

= a^2 - (2b)^2

=(a-2b)(a+2b)

2,  1/4 a^2 - b^2

=(1/2a)^2 -b^2

=(1/2a-b)(1/2a+b)

16 tháng 10 2019

3,   (a-2b)^2 - (3a+b)^2

=  (a-2b-3a-b)(a-2b+3a+b)

=  (-2a-3b)(4a-b)

16 tháng 10 2019

a, x(a - b) + (a - b)

= (x + 1)(a - b)

b, x(a + b) - a - b

= x(a + b) - (a + b)

= (x - 1)(a + b)

c, 10ax - 5ay - 2x + y

=  5a(2x - y) - (2x - y)

= (5a - 1)(2x - y)

d, 2a^2x - 5by - 5a^2y + 2bx

= 2x(a^2 + b) - 5y(b + a^2)

= (2a - 5y)(a^2 + b)

làm tiếp:

2ax2 - bx2 - 2ax +bx +4a-2b

= x2(2a-b) - x(2a-b) +2(2a-b)

=(2a-b)(x2-x+2)

17 tháng 10 2019

Dạng này bạn cứ đặt phép chia cho mình:) Rồi sau đó cho cái số dư = 0 để tìm a và b./.

16 tháng 10 2019

\(\left(x-2\right)\left(x-3\right)\left(x-4\right)\left(x-5\right)+1\)(2)

\(=\left(x-2\right)\left(x-5\right)\left(x-3\right)\left(x-4\right)+1\)

\(=\left(x^2-7x+10\right)\left(x^2-7x+12\right)+1\)(1)

Đặt \(x^2-7x+10=t\)

\(\Rightarrow\left(1\right)=t\left(t+2\right)+1=t^2+2t+1=\left(t+1\right)^2\)

Mà \(x^2-7x+10=t\)nên \(\left(2\right)=\left(x^2-7x+11\right)^2\)

Vậy \(\left(x-2\right)\left(x-3\right)\left(x-4\right)\left(x-5\right)+1\)\(=\left(x^2-7x+11\right)^2\)

16 tháng 10 2019

\(\left(x+1\right)^3-x\left(x-3\right)\left(x+3\right)-6\left(x-1\right)\left(x+2\right)=13\)

\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1-x\left(x^2-9\right)-6\left(x^2+x-2\right)=13\)

\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1-x^3+9x-6x^2-6x+12=13\)

\(\Leftrightarrow-3x^2+6x=0\)

\(\Leftrightarrow-3\left(x^2-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-2=0\Leftrightarrow x^2=2\)

\(\Leftrightarrow x=\pm\sqrt{2}\)

16 tháng 10 2019

đây là toán à

16 tháng 10 2019

a, EH _|_ AC (gt)

AB _|_ AC do tam giác ABC vuông tại A (gt)

HE _|_ AB (gt)

=> góc HFA = góc BAC = góc HEA = 90 

=> FHEA là hình chữ nhật (dh)

16 tháng 10 2019

máy thủy lực giúp người ta phá cửa thang máy khi bị kẹt

-3x4y-12x2y-12x2y

=-3xy(x^2+4x+4x)

Hk tốt

16 tháng 10 2019

\(-3x^4y-12x^2y-12x^2y\)

=\(3x^2y\left(-x^2-4-4\right)\)

\(=-3x^2y\left(x^2+8\right)\)

(sai hay đúng thì ko chắc đâu)

16 tháng 10 2019

Ta có: (x^2+2x).(x^2+4x+3)-24

         =x.(x+2).(x^2+x+3x+3)-24

         =x.(x+2).[x.(x+1)+3.(x+1)]-24

         =x.(x+2).(x+1).(x+3)-24

         =[x.(x+3)].[(x+1).(x+2)]-24

         =(x^2+3x).(x^2+3x+2)-24

Đặt x^2+3x=t,phương trình trở thành: t.(t+2)-24=t^2+2t-24=t^2-4t+6t-24=t.(t-4)+6.(t-4)=(t-4).(t+6)=(x^2+3x-4).(x^2+3x+6)

17 tháng 10 2019

cám ơn bạn ^^