Tính :
\(\left(x^3+2x^5y^2-4\right)\left(\left(-3xy\right)\right)\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=-x^2+4xy-5y^2+6y-17\)
\(=-\left(x^2-4xy+4y^2\right)-\left(y^2-6y+9\right)-8\)
\(=-\left(x-2y\right)^2-\left(y-3\right)^2-8\)
Vì \(\hept{\begin{cases}-\left(x-2y\right)^2\le0;\forall x,y\\-\left(y-3\right)^2\le0;\forall x,y\end{cases}}\)
\(\Rightarrow-\left(x-2y\right)^2-\left(y-3\right)^2\le0;\forall x,y\)
\(\Rightarrow-\left(x-2y\right)^2-\left(y-3\right)^2-8\le0-8;\forall x,y\)
Hay \(A\le-8;\forall x,y\)
Dấu"="xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-2y\right)^2=0\\\left(y-3\right)^2=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=6\\y=3\end{cases}}\)
Vậy MAX \(A=-8\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=6\\y=3\end{cases}}\)
o x x' y 148 o y'
*Hình hơi xấu và không chuẩn :v nếu viết lại thì cậu đo số đo cẩn thận nha,thêm cả kí hiệu nữa*
Vì x'Oy' và xOy là hai góc đối đỉnh.
Nên khi đó, x'Oy'=xOy=148o
=> x'Oy'=148o
\(x^3-5x^2+8x-4\)
\(=x^3-4x^2+4x-x^2+4x-4\)
\(=x\cdot\left(x^2-4x+4\right)-\left(x^2-4x+4\right)\)
\(=\left(x-2\right)^2\cdot\left(x-1\right)\)
\(x^3-5x^2+8x-4\)
\(=\left(x^3-4x^2+4x\right)-\left(x^2-4x+4\right)\)
\(=x\left(x^2-4x+4\right)-\left(x^2-4x+4\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2-4x+4\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x-2\right)^2\)
\(x^2.\left(x^2+4\right)-\left(x^2+4\right)=0\)
\(\left(x^2-1\right)\left(x^2+4\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-1=0\\x^2+4=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=1\\x^2=-4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\varnothing\end{cases}}\)
\(x^2\left(x^2+4\right)-x^2-4=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x^2+4\right)-\left(x^2+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+4\right)\left(x^2-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+4\right)\left(x+1\right)\left(x-1\right)=0\)
Vì \(x^2+4>0\left(x^2\ge0;4>0\right)\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+1=0\\x-1=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\x=1\end{cases}}\)
Vậy ..........
\(\left(x^3+2x^5y^2-4\right)\left(-3xy\right)\)
\(=-3x^{3+1}y-3.2x^{5+1}y^{2+1}+\left(-4\right).-3xy\)
\(=3x^4y-6x^6y^3+12xy\)