K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 11 2019

Giúp mình với các bạn

13 tháng 11 2019

1, a4 + a2 + 1 

= a4 + 2a2 + 1 - a2 

= (a2)2 + 2a2 + 1 - a2 

= (a2 + 1)2 - a2 

= (a2 + 1 - a)(a2 + 1 + a)

2, a4 + 4b4 

= (a2)2 + 2. a2 . b2 + (2b)2 - a2 . b2 

= (a2 + 2b)2 - (ab)2 

= (a2 + 2b - ab)(a2 + 2b + ab)

3, 64x4 + 1 

= (8x2)2​ + 16x2​ + 1 - 16x2​ 

= (8x2 + 1)2​ - (4x)2​ 

= (8x2 + 1 - 4x)(8x2 + 1 + 4x)

4, x5 + x4 + 1 

= x5 + x4 + x3 - x3 - x2 - x + x + x2 + 1 

= (x5 + x4 + x3) - (x3 + x2 + x) + (x + x2 + 1)

= x3(x2 + x + 1) - x(x2 + x + 1) + (x2 + x + 1)

= (x2 + x + 1)(x3 - x + 1)

5, x7 + x2 + 1 

= x7 – x + x2 + x + 1

= x(x6 – 1) + (x2 + x + 1) 

= x(x3 – 1)(x3 + 1) + (x2 + x + 1)

= x(x3 + 1)(x – 1) (x2 + x + 1) + (x2 + x + 1) 

= (x2 + x + 1)[ x(x3 + 1)(x – 1) + 1]

= (x2 + x + 1)(x5 – x4 + x3 – x2 + x – 1)

6, x8 + x + 1 

= x8 + x7 + x6 - x7 - x6 - x5 + x5 + x4 + x3 - x4 - x3 - x2 + x2 + x + 1

= (x8 + x7 + x6) -  (x7 + x6 + x5) + (x5 + x4 + x3 ) - (x4 + x3 + x2) + (x2 + x + 1)

= x6(x2 + x + 1) - x5(x2 + x + 1) + x3(x2 + x + 1) - x2(x2 + x + 1) + (x2 + x + 1)

= (x2 + x + 1)(x6 - x5 + x3 - x2 + 1)

7, x4 - 4x2 + 4x - 1 

= x4 - (4x2 - 4x + 1)

= (x2)2 - (2x - 1)2

= (x2 - 2x + 1)(x2 + 2x - 1)

= (x - 1)2 (x2 + 2x - 1)

8, a16 + a8b8 + b16

=  (a16 + 2a8b8 + b16) - a8b8 

= (a8 + b8)2 - (a4b4)2

= (a8 + b8 - a4b4)(a8 + b8 + a4b4)

= (a8 + b8 - a4b4)[(a8 + b8 + 2a4b4) - a4b4]

= (a8 + b8 - a4b4)[(a4 + b4)2 - (a2b2)2]

= (a8 + b8 - a4b4)(a4 + b4 - a2b2)(a4 + b4 + a2b2)

= (a8 + b8 - a4b4)(a4 + b4 - a2b2)[(a4 + b4 + 2a2b2) - a2b2]

= (a8 + b8 - a4b4)(a4 + b4 - a2b2)[(a2 + b2) - (ab)2]

= (a8 + b8 - a4b4)(a4 + b4 - a2b2)(a2 + b2 - ab)(a2 + b2 + ab)

13 tháng 11 2019

Không vì:

Thay \(\left(x=2,y=-4\right)\)vào phương trình ta có

\(-2-2.\left(-4\right)=5\)

Vậy đẳng thức trên không đúng

Nên; \(\left(x=2,y=-4\right)\)không thoả mãn phương trình.

13 tháng 11 2019

Biến đổi tớ gọi B nhá cậu :)
\(B=\frac{\frac{3}{x}}{5-\frac{3}{2x}}=\frac{4x+3}{x}:\frac{10x-3}{2x}=\frac{4x+3}{x}.\frac{2x}{10x-3}=\frac{8x+6}{10x-3}\)

Bài này đơn giản làm theo dạng là được =))

13 tháng 11 2019

1) \(x^2-6x+3\)

\(=x^2-6x+9-6\)

\(=\left(x-3\right)^2-6\)

\(=\left(x-3+\sqrt{6}\right)\left(x-3-\sqrt{6}\right)\)

2) \(2m^2+10m+8\)

\(=2m^2+2m+8m+8\)

\(=2m\left(m+1\right)+8\left(m+1\right)\)

\(=\left(2m+8\right)\left(m+1\right)\)

\(=2\left(m+4\right)\left(m+1\right)\)

3) \(9x^2+6x-8\)

\(=\left(9x^2+6x+1\right)-9\)

\(=\left(3x+1\right)^2-9\)

\(=\left(3x+4\right)\left(3x-2\right)\)

4) \(x^3-5x^2-14x\)

\(=x\left(x^2-5x-14\right)\)

\(=x\left(x^2-2x+7x-14\right)\)

\(=x\left[x\left(x-2\right)+7\left(x-2\right)\right]\)

\(=x\left(x+7\right)\left(x-2\right)\)

13 tháng 11 2019

1) x^2-6x+3

= (x^2-6x+9)-6

=(x-3)^2-6

=(x-3-căn 6)(x-3+căn 6)

2) =2(m^2+5m+4)

=2(m+1)(m+4)

3) =9x^2+6x+1-9

=(3x+1)^-9

=(3x-2)(3x+4)

4, x^3-5x^2-14x

=x(x-7)(x+2)

5, a^4+4a^2-5

=a^4+4a^2+4-9

=(a^2+2)^-9

=(a^2-1)(a^2+5)

6, x^3-7x-6

=(x-3)(x+1)(x+2).