K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 5 2019

Từ đề\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{12}{\sqrt{2x-y}}-\frac{63}{x+y}=\frac{3}{2}\\\frac{12}{\sqrt{2x-y}}+\frac{28}{x+y}-4=1\end{cases}\Rightarrow\frac{63}{x+y}+\frac{3}{2}=\frac{-28}{x+y}+4+4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{91}{x+y}=\frac{13}{2}\Leftrightarrow x+y=14\)

\(\text{Từ đề}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{4}{\sqrt{2x-y}}-\frac{1}{2}=\frac{21}{x+y}\\\frac{21}{x+y}=-\frac{9}{x+y}+3+1\end{cases}}\)

thôi đến đây tự làm giống lúc nãy nha :D 

2 tháng 5 2019

:(( sửa dòng cuối

\(\frac{21}{x+y}=\frac{-9}{\sqrt{2x-y}}+4\)

2 tháng 5 2019

Theo hệ thức Vi-et\(\hept{\begin{cases}x_1+x_2+x_3=0\\x_1x_2+x_2x_3+x_3x_1=-1\\x_1x_2x_3=1\end{cases}}\)

Ta có \(T=\frac{1+x_1}{1-x_1}+\frac{1+x_2}{1-x_2}+\frac{1+x_3}{1-x_3}\)

             \(=\frac{x_1-1}{1-x_2}+\frac{2}{1-x_1}+\frac{x_2-1}{1-x_2}+\frac{2}{1-x_2}+\frac{x_3-1}{1-x_3}+\frac{2}{1-x_3}\)

              \(=-1+\frac{2}{1-x_1}-1+\frac{2}{1-x_2}-1+\frac{2}{1-x_3}\)

              \(=2\left(\frac{1}{1-x_1}+\frac{1}{1-x_2}+\frac{1}{1-x_3}\right)-3\)

             \(=2.\frac{\left(1-x_2\right)\left(1-x_3\right)+\left(1-x_1\right)\left(1-x_3\right)+\left(1-x_1\right)\left(1-x_2\right)}{\left(1-x_1\right)\left(1-x_2\right)\left(1-x_3\right)}-3\)

              \(=2.\frac{1-x_2-x_3+x_2x_3+1-x_1-x_3+x_1x_3+1-x_1-x_2+x_1x_2}{\left(1-x_1-x_2+x_1x_2\right)\left(1-x_3\right)}-3\)

             \(=2.\frac{3-2\left(x_1+x_2+x_3\right)+\left(x_1x_2+x_2x_3+x_3x_1\right)}{1-x_1-x_2+x_1x_2-x_3+x_1x_3+x_2x_3-x_1x_2x_3}-3\)

              \(=2.\frac{3-2.0-1}{1-\left(x_1+x_2+x_3\right)+\left(x_1x_2+x_2x_3+x_3x_1\right)-x_1x_2x_3}-3\)

              \(=2.\frac{2}{1-0-1-1}-3\)

               \(=-7\)

3 tháng 5 2019

Bài này lớp 7 mik đánh lộn vào lớp 9 ạ.mọi người thông cảm.

a Dw ơi,e thử làm cách khác:3

Vì  \(x_1;x_2;x_3\) là 3 nghiệm của phương trình  \(x^3-x-1\) nên:

\(x^3-x-1=\left(x-x_1\right)\left(x-x_2\right)\left(x-x_3\right)\)

\(=x^3-\left(x_1+x_2+x_3\right)x^2+\left(x_1x_2+x_2x_3+x_1x_3\right)x-x_1x_2x_3\)

Do đó \(x_1+x_2+x_3=0;x_1x_2+x_2x_3+x_1x_3=-1;x_1x_2x_3=1\)

Lại có:\(x_1^3-x_1-1=0\)

\(\Leftrightarrow-x_1=1-x_1^3=\left(1-x_1\right)\left(1+x_1+x_1^2\right)\)

\(\Rightarrow\frac{1+x_1}{1-x_1}=\frac{\left(1+x_1\right)\left(1+x_1+x_1^2\right)}{-x_1}=\frac{x_1^3+3x_1^2+2x_1+1}{-x_1}=\frac{3x_1^2+3x_1-2}{-x_1}=-\left(3+2x_1+\frac{2}{x_1}\right)\)

Chứng minh tương tự,ta có:

\(\frac{1+x_2}{1-x_2}=-\left(3+2x_2+\frac{2}{x_2}\right)\)

\(\frac{1+x_3}{1-x_3}=-\left(3-2x_3+\frac{2}{x_3}\right)\)

Khi đó:\(T=\frac{1+x_1}{1-x_1}+\frac{1+x_2}{1-x_2}+\frac{1+x_3}{1-x_3}\)

\(=-\left(9+2\left(x_1+x_2+x_3\right)+2\cdot\frac{x_1x_2+x_2x_3+x_1x_3}{x_1x_2x_3}\right)\)

\(=-\left(9+2\cdot0+2\cdot\frac{-1}{1}\right)\)

\(=-7\)

Vậy T=-7

2 tháng 5 2019

Có cách này nhưng không chắc nha,mình mới lớp 7.

ĐK: \(8x^2-3x-1\ge0\) (để yên đi,đừng giải,xấu lắm)

\(4x^2+9x+1+\left(4x-1\right)\left(2x+1-\sqrt{8x^2-3x-1}\right)-\left(4x-1\right)\left(2x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow-4x^2+7x+2+\left(4x-1\right)\left[\frac{\left(2x+1\right)^2-8x^2+3x+1}{2x+1+\sqrt{8x^2-3x-1}}\right]=0\)

\(\Leftrightarrow-4x^2+7x+2+\left(4x-1\right)\left(\frac{-4x^2+7x+2}{2x+1+\sqrt{8x^2-3x-1}}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(-4x^2+7x+2\right)\left(1+\frac{4x-1}{2x+1+\sqrt{8x^2-3x-1}}\right)=0\)

Giải cái ngoặc nhỏ ta được hai nghiệm x = 2, x = -1/4 (t/m)

Giải tiếp cái ngoặc to thử xem sao (hình như vô nghiệm thì phải)

3 tháng 5 2019

Thử giải tiếp cái ngoặc to nhé:

\(\frac{4x-1}{2x+1+\sqrt{8x^2-3x-1}}=-1\).Dễ thấy cái mẫu luôn khác 0 với mọi x.

Suy ra \(4x-1=-2x-1-\sqrt{8x^2-3x-1}\)

\(\Leftrightarrow6x=-\sqrt{8x^2-3x-1}\).Thêm đk: \(x\le0\),bình phương hai vế:

\(PT\Leftrightarrow28x^2+3x+1=0\).Phương trình này vô nghiệm.

Ta tìm được hai nghiệm: x = 2 hoặc x = -1/4

2 tháng 5 2019

Đáp án giống như đây: https://olm.vn/hoi-dap/detail/218388947486.html