K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 10 2020

a.Theo đề ta có:

   4^5^6^7

=4^5^(...6)          (vì 6 khi lũy thừa lên thì tận cùng không đổi)

=4^(...5)              (vì 5 khi lũy thừa lên thì tận cùng không đổi)

=(...4)                  (vì 4 khi lũy thừa một số mũ lẻ thì tận cùng không đổi)

  Vậy 4^5^6^7 có tận cùng là 4

b.

   Ta có:

    9 nếu lũy thừa một số mũ lẻ thì tận cùng của nó sẽ là 9.

    Áp dụng vào bài, ta có:

   9^9^9^9

= 9^9^(...9)

= 9^(...9)

= (...9)

   Vậy 9^9^9^9 có tận cùng là 9.

  (Nhớ cho mình đúng nha)

24 tháng 10 2020

ok bạn

24 tháng 10 2020

Bổ sung điều kiện n ∈ N

\(3^{n+3}+2^{n+3}+3^{n+1}+2^{n+2}\)

\(=3^n\cdot3^3+2^n\cdot2^3+3^n\cdot3+2^n\cdot2^2\)

\(=3^n\left(3^3+3\right)+2^n\left(2^3+2^2\right)\)

\(=3^n\cdot30+2^n\cdot12\)

Ta có : \(\hept{\begin{cases}3^n\cdot30⋮6\\2^n\cdot12⋮6\end{cases}}\Rightarrow3^n\cdot30+2^n\cdot12⋮6\)

=> \(3^{n+3}+2^{n+3}+3^{n+1}+2^{n+2}⋮6\)( đpcm )

\(3^{n+3}+2^{n+3}+3^{n+1}+2^{n+2}\)

\(=3^n.27+2^n.8+3^n.3+2^n.4\)

\(=3^n\left(27+3\right)+2^n\left(8+4\right)\)

\(=3^n.30+2^n.12\)

\(=6.\left(3^n.5+2^n.2\right)⋮6\)

24 tháng 10 2020

a)ta có:2x = 3y = 4z=>2x/12 = 3y/12 = 4z/12                                                                                                                                                           =>x/6 = y/4 = z/3                                                                                                                                                                                                 áp dụng tính chất của dãy tỷ số bằng nhau ta có:                                                                                                                                                    x/6 = y/4 = z/3=x+y-z/6+4-3=21/7=3                                                                                                                                                              suy ra: x=6*3=18                                                                                                                                                                                                             y=4*3=12                                                                                                                                                                                                              z=3*3=9
c ) =>x/2 = y/(-3) = z/4                                                                                                                                                                                         áp dụng tính chất của dãy tỷ số bằng nhau ta có:                                                                                                                                                    x/2 = y/(-3) = z/4=>x-y/2-(-3) = 20/-5 = -4                                                                                                                                                suy ra: x=2*(-4)=-8 
                    y=(-3)*(-4)=12
                   z=4*(-4)=-16
Lm đc mỗi câu a,c =((
                                                                                                                                                         

24 tháng 10 2020

2-(-3) = 5 nhé Kim Ngân =))