Cho x,y,z>0 và x+y+z\(\le\)3.
Chứng minh: \(\frac{1}{a^2+b^2+c^2}+\frac{2018}{ab+bc+ca}\ge673\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}=\frac{\sqrt{4+2\sqrt{3}}+1}{\sqrt{4+2\sqrt{3}}-1}\)\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}\right)^2+2\cdot\sqrt{3}\cdot1+1^2}+1}{\sqrt{\left(\sqrt{3}\right)^2+2\cdot\sqrt{3}\cdot1+1^2}-1}\)
\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}+1}{\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-1}=\frac{\sqrt{3}+1+1}{\sqrt{3}+1-1}=\frac{\sqrt{3}+2}{\sqrt{3}}=\frac{\left(\sqrt{3}+2\right)\sqrt{3}}{\sqrt{3}\cdot\sqrt{3}}\)\(=\frac{3+2\sqrt{3}}{3}\)
ket ban voi mk nha
khối lượng dung dịch thì bằng tổng khối lượng chất tham gia trừ đi khối lượng chất kết tủa và bay hơi nếu có trong dung dịch sau phản ứng.
\(P=\frac{1}{x^2-\sqrt{x}}:\frac{\sqrt{x}+1}{x\sqrt{x}+x+\sqrt{x}}\)\(=\frac{1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x^3}-1^3\right)}:\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}\left(x+\sqrt{x}+1\right)}\)
\(\frac{1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}\cdot\frac{\sqrt{x}\left(x+\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}+1}\)\(\frac{1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}=\frac{1}{x-1}\)
2) De 3P=1+x
=> \(3\left(\frac{1}{x-1}\right)=x+1\)<=>\(\frac{3}{x-1}=x+1\)<=>\(\left(x+1\right)\left(x-1\right)=3\)
<=> \(x^2-1=3\)<=> \(x^2=4\)<=> \(x=2\)hoac \(x=-2\)
Vay voi x =2 va x=-2 ta co 3P=x+1
Sao đang x, y, z lại sang a, b, c vậy
\(\frac{1}{a^2+b^2+c^2}+\frac{2018}{ab+bc+ca}=\frac{1}{a^2+b^2+c^2}+\frac{1}{ab+ac+bc}+\frac{2017}{ab+ac+bc}\)
\(=\frac{1}{a^2+b^2+c^2}+\frac{2}{2ab+2ac+2bc}+\frac{2017}{ab+ac+bc}\ge\frac{\left(1+2\right)^2}{\left(a+b+c\right)^2}+\frac{2017}{\frac{\left(a+b+c\right)^2}{2}}=\frac{9}{3}+\frac{2017.2}{9}\)