Tính
a) \(\sqrt{50.98}\), b)\(\sqrt{2,5.12,1}\),c)\(\sqrt{17.51.27}\), d)\(\sqrt{32.182}\), e)\(\sqrt{3,2.7,2.49}\),g)\(\sqrt{2,5.12,5.20}\)
Chú ý: Dấu chấm là dấu nhân
mong mọi người giúp đỡ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trừ hai vế của phương trình trên , ta có:
\(x+y+xy\left(2x+y\right)-x-y-xy\left(3x-y\right)=xy\)
\(\Rightarrow xy\left(2x+y\right)-xy\left(3x-y\right)-xy=0\)
\(\Rightarrow xy\left(2x+y-3x+y-1\right)=0\)
\(\Rightarrow xy\left(2y-x-1\right)=0\)
Đến đây xét TH và thay vào là ra
\(\sqrt{0,45.0,3.6}\)
\(=\sqrt{0,135.6}\)
\(=\sqrt{0,81}\)
\(=0,9\)
\(\left(x+y\right)^2\left(x^2+y^2-xy\right)=\left(x+y\right)\left(x+y\right)\left(x^2+y^2-xy\right)=\left(x+y\right)\left(x^3+y^3\right)\)
\(=x^4+y^4+xy^3+x^3y=x^4+y^4+xyy^2+xyx^2=x^4+y^4+3y^2+3x^2\)
TRừ vế theo vế của hai phương trình trên. Ta có:
=> \(-4x-2y+10x=20\)
<=> \(6x-2y=20\)
<=> \(3x-y=10\)
<=> \(y=3x-10\)
Thế vào phương trình đầu ta có:
\(x^2+\left(3x-10\right)^2-10x=0\)Em tự làm tiếp nhé!
Chị ơi bài này em làm rồi mà em đăng lộn , tí nữa em đăng bài khác chị giải hộ em với nhá . Cảm ơn chị nhiều ạ <3
Cô-si ngược dấu thôi~~
Ta có:\(\sqrt{12a+\left(b-c\right)^2}=\frac{1}{\sqrt{12}}\cdot\sqrt{12\left[12a+\left(b-c\right)^2\right]}\)
\(\le\frac{1}{\sqrt{12}}\cdot\frac{12+12a+\left(b-c\right)^2}{2}\)
Tương tự ta có:
\(K\le\frac{1}{\sqrt{12}}\left(\frac{12+12a+\left(b-c\right)^2}{2}+\frac{12+12b+\left(a-c\right)^2}{2}+\frac{12+12c+\left(a-b\right)^2}{2}\right)\)
\(=\frac{1}{\sqrt{12}}\cdot\frac{36+12\left(a+b+c\right)+2\left(a^2+b^2+c^2\right)-2\left(ab+bc+ca\right)}{2}\)
Ta có:\(a^2+b^2+c^2\ge ab+bc+ca\) ( tự cm )
\(\Rightarrow2\left(a^2+b^2+c^2\right)-2\left(ab+bc+ca\right)\ge0\)
\(\Rightarrow K\le\frac{1}{\sqrt{12}}\cdot36=6\sqrt{3}\)
P/S:Em ko chắc đâu ạ.sợ bị ngược dấu lắm.Nhất là đoạn cuối:(((
\(\sqrt{12a+\left(b-c\right)^2}\le\sqrt{12a+\left(b+c\right)^2}=\sqrt{12a+\left(3-a\right)^2}=a+3\)
:)