a.2x_15=17
b.(7x-11)3=25.27+200
c.5x+2=625
d.x10+1x
e.x10=x
f.(2x+1)2=49
giúpp me.......
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
9x - 3 = 34 - 3 + (26 - 13)
9x - 3 = 31 + 13
9x - 3 = 44
9x = 44 + 3
9x = 47
x = 47/9
Vậy x = 47/9
a)\(2^x-15=17\)
\(\Rightarrow2^x=32\)
\(\Rightarrow2^x=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
Vậy \(x=5\)
b)\(\left(7x-11\right)^3=2^5.2^7+200\)
\(\Rightarrow\left(7x-11\right)^3=2^{12}+200\)
\(\Rightarrow\left(7x-11\right)^3=4296\)//Không biết đề có sai không nữa =))
c)\(5^{x+2}=625\)
\(\Rightarrow5^{x+2}=5^4\)
\(\Rightarrow x+2=4\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy \(x=2\)
d)\(x^{10}=1^x\)(Đoán đề chắc là như vậy ,nếu sai thì bạn nói nha )
Vì \(x^{10}\ge0\forall x\Rightarrow1^x\ge0\Rightarrow x\ge0\)
\(\Rightarrow x^{10}=1\)
\(\Rightarrow x^{10}=1^{10}\)
\(\Rightarrow x=1\)
Vậy \(x=1\)
e)\(x^{10}=x\)
\(\Rightarrow x^{10}-x=0\)
\(\Rightarrow x\left(x^9-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^9-1=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^9=1=1^9\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{0;1\right\}\)
f)\(\left(2x+1\right)^2=49\)
\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^2=7^2\)
\(\Rightarrow2x+1=7\)
\(\Rightarrow2x=6\)
\(\Rightarrow x=3\)
Vậy \(x=3\)