Giải phương trình nghiệm nguyên: \(3y^3-2x^2=y-x\)
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


17 tháng 5 2020
Thay m = -1 ta đc
\(\left(-1-1\right)x^2+2x+1=0\)
\(-2x^2+2x+1=0\)
\(\Delta=2^2-4.\left(-2\right).1=4+8=12>0\)
Nên phương trình có 2 nghiệm phân biệt
\(x_1=\frac{-2-\sqrt{12}}{2.\left(-2\right)}=\frac{-2-\sqrt{12}}{-4}=\frac{1+\sqrt{3}}{2}\)
\(x_2=\frac{-2+\sqrt{12}}{2.\left(-2\right)}=\frac{-2+\sqrt{12}}{-4}=\frac{1-\sqrt{3}}{2}\)
NH
0

DM
2

16 tháng 5 2020
Đặt: \(\sqrt{2x^2+4x+8}=t>0;\)
=> \(2x^2+4x+8=t^2\)
=> \(x^2+2x=\frac{t^2-8}{2}\) thế vào phương trình ta có:
\(\frac{t^2-8}{2}=t+20\)
<=> \(t^2-2t-48=0\)
<=> t = -6 ( loại ) hoặc t = 8
Với t = 8 ta có phương trình: \(2x^2+4x+8=64\)
<=> \(x=-1-\sqrt{29}\) hoặc \(x=-1+\sqrt{29}\)