cho a,b,c,d là các số nguyên .cm rằng A=[(a-c)^2+(b-d)^2](a^2+b^2)-(ad-bc)^2 là số chính phương.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(\Sigma\dfrac{1}{a^2+b^2+1}=3-\Sigma\dfrac{a^2+b^2}{a^2+b^2+1}\)
AD BĐT C-S ta được :
\(\Sigma\dfrac{a^2+b^2}{a^2+b^2+1}\ge\dfrac{\left(\sqrt{a^2+b^2}+\sqrt{b^2+c^2}+\sqrt{c^2+a^2}\right)^2}{2\left(a^2+b^2+c^2\right)+3}\) \(=\dfrac{2\left(a^2+b^2+c^2\right)+2\Sigma\sqrt{\left(a^2+b^2\right)\left(a^2+c^2\right)}}{2\left(a^2+b^2+c^2\right)+3}\)
\(\ge\dfrac{4\left(a^2+b^2+c^2\right)+2\left(ab+bc+ac\right)}{2\left(a^2+b^2+c^2\right)+3}\)
\(=2+\dfrac{2\left(ab+bc+ac\right)-6}{2\left(a^2+b^2+c^2\right)+3}\) \(\ge2\) ( điều này luôn đúng với ab + bc + ac \(\ge3\) )
Suy ra : \(\Sigma\dfrac{1}{a^2+b^2+1}\) \(\le3-2=1\)
" = " <=> a = b = c = 1
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì y = y => tam giác trên vuông cân
Trong tam giác cân , đường cao là đường trung tuyến , đường trung trực , đường phân giác
Trong tam giác vuông cân , đường trung tuyến = 1/2 cạnh huyền
=> đường trung tuyến = x =5
Theo định lý pitago tong tam giác vuông => 52 + x2 = y2
25 + 52 = y2
25 + 25 = y2
50 = y2 => y = \(\sqrt{50}\)
Vậy x = 5 , y = \(\sqrt{50}\)
Ta có: \(\frac{1}{5^2}=\frac{1}{y^2}+\frac{1}{y^2}=\frac{2}{y^2}\Rightarrow y=5\sqrt{2}\)
\(x^2+5^2=y^2=\left(5\sqrt{2}\right)^2=2.5^2\Rightarrow x=5\).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(a^2+4b=b^2+4a\) <=> \(a^2-b^2-4a+4b=0\)
<=> \(\left(a-b\right)\left(a+b\right)-4\left(a-b\right)=0\)
<=> \(\left(a-b\right)\left(a+b-4\right)=0\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}a=b\left(loại\right)\\a+b=4\end{cases}}\)(vì a,b phân biệt)
a ) => S = a + b = 4
b) Ta có: \(a^2+4b=7\) <=> \(a\left(a+b\right)-ab+4b=7\)
<=> \(4a-ab+4b=7\) <=> \(4\left(a+b\right)-7=ab\) <=> \(ab=4.4-7=9\)
Do đó: Q = a3 + b3 = (a + b)(a2 - ab + b2) = (a + b)3 - 3ab(a + b) = 43 - 3.9.4 = -44
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(a\left(b-c\right)^3+b\left(c-a\right)^3=a\left(b^3-3b^2c+3bc^2-c^3\right)+b\left(c^3-3c^2a+3ca^2-a^3\right)\)
\(=ab^3-3ab^2c+3abc^2-ac^3+bc^3-3abc^2+3a^2bc-a^3b\)
\(=a^2b^2-a^3b+ab^3-a^2b^2-3ab^2c+3a^2bc+bc^3-ac^3\)
\(=\left(a-b\right)\left(a^2b+ab^2-3abc+c^3\right)\)
\(a\left(b-c\right)^3+b\left(c-a\right)^3=c\left(a-b\right)^3\)
\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)\left(a^2b+ab^2-3abc+c^3-c\left(a-b\right)^2\right)=0\)
Suy ra \(a=b\)
Ta có đpcm.