câu 1: tìm 2 số có hai chữ số ab biết: a + b = 13 và ab - ba = 27
trình bầy tri tiết hộ mk với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(B=\dfrac{7}{5}\cdot\dfrac{-15}{14}+\left(\dfrac{27}{16}-\dfrac{1}{8}\right):\dfrac{5}{9}\)
\(=\dfrac{7}{14}\cdot\dfrac{-15}{5}+\left(\dfrac{27}{16}-\dfrac{2}{16}\right)\cdot\dfrac{9}{5}\)
\(=\dfrac{-3}{2}+\dfrac{25}{16}\cdot\dfrac{9}{5}\)
\(=-\dfrac{3}{2}+\dfrac{9}{16}\cdot5=-\dfrac{3}{2}+\dfrac{45}{16}=\dfrac{-24+45}{16}=\dfrac{21}{16}\)
60m/p=0,06km/1/60 giờ=3,6km/h
2 lần vận tốc thật của tàu thủy là:
5x3,6+7x3,6=12x3,6=43,2(km/h)
=>Vận tốc thật của tàu thủy là 43,2:2=21,6(km/h)
Chiều dài khúc sông là:
5(21,6+3,6)=5x25,2=126(km)
a: Vì AB và AC là hai tia đối nhau
nên A nằm giữa B và C
=>BC=BA+AC=4+5=9(cm)
b: Vì AB>AC
nên A không là trung điểm của BC
\(\dfrac{6}{11}\times\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{7}\times\dfrac{5}{11}\)
\(=\dfrac{3}{7}\times\left(\dfrac{6}{11}+\dfrac{5}{11}\right)\)
\(=\dfrac{3}{7}\times1=\dfrac{3}{7}\)
\(\dfrac{6}{11}\times\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{7}\times\dfrac{5}{11}\)
\(=\dfrac{3}{7}\times\left(\dfrac{6}{11}+\dfrac{5}{11}\right)\\=\dfrac{3}{7}\times1\\ =\dfrac{3}{7}\)
Đổi 2 tạ =200kg
Xay 450kg thóc được số kg gạo là:
\(450\times130:200=292,5\left(kg\right)\)
Đổi 2 tạ = 200 kg
1 kg thóc thì say được số kg gạo là
\(130\div200=0,65\) (kg)
450 kg thóc thì say được số kg gạo là
\(450\times0,65=292,5\) (kg)
x+y+z=1
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x+y=1-z\\y+z=1-x\\x+z=1-y\end{matrix}\right.\)
\(P=\dfrac{\left(x+y\right)^2}{\left(xy+z\right)}\cdot\dfrac{\left(y+z\right)^2}{yz+x}\cdot\dfrac{\left(z+x\right)^2}{zx+y}\)
\(=\dfrac{\left(x+y\right)^2}{\left(xy+1-x-y\right)}\cdot\dfrac{\left(y+z\right)^2}{\left(yz+1-y-z\right)}\cdot\dfrac{\left(x+z\right)^2}{zx+1-x-z}\)
\(=\dfrac{\left(x+y\right)^2}{\left[x\left(y-1\right)-\left(y-1\right)\right]}\cdot\dfrac{\left(y+z\right)^2}{\left[y\left(z-1\right)-\left(z-1\right)\right]}\cdot\dfrac{\left(x+z\right)^2}{\left[z\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\right]}\)
\(=\dfrac{\left(x+y\right)^2}{\left(y-1\right)\left(x-1\right)}\cdot\dfrac{\left(y+z\right)^2}{\left(z-1\right)\left(y-1\right)}\cdot\dfrac{\left(x+z\right)^2}{\left(x-1\right)\left(z-1\right)}\)
\(=\dfrac{\left(1-z\right)^2}{\left(z-1\right)^2}\cdot\dfrac{\left(1-x\right)^2}{\left(x-1\right)^2}\cdot\dfrac{\left(1-y\right)^2}{\left(y-1\right)^2}\)
=1
\(\left(x-3\right)\left(y+4\right)=17\)
\(\Rightarrow x-3;y+4\inƯ\left(17\right)=\left\{1;17;-1;-17\right\}\)
Ta có bảng sau
x-3 | 17 | 1 | -1 | -17 |
y+4 | 1 | 17 | -17 | -1 |
x | 20 | 4 | 2 | -14 |
y | -3 | 13 | -21 | -5 |
Vạy 4 cặp (x,y) thoả mãn là \(\left(20;-3\right);\left(4;13\right);\left(2;-21\right);\left(-14;-5\right)\)
(x-3)(y+4)=17
=>\(\left(x-3\right)\left(y+4\right)=1\cdot17=17\cdot1=\left(-1\right)\cdot\left(-17\right)=\left(-17\right)\cdot\left(-1\right)\)
=>\(\left(x-3;y+4\right)\in\left\{\left(1;17\right);\left(17;1\right);\left(-1;-17\right);\left(-17;-1\right)\right\}\)
=>\(\left(x;y\right)\in\left\{\left(4;13\right);\left(20;-3\right);\left(2;-21\right);\left(-14;-5\right)\right\}\)