Tìm x, biết:
a) (2x + 1)2 - 4(x + 2)2 = 9; b) (x + 3)2 - (x - 4)( x + 8) = 1;
c) 3(x + 2)2 + (2x - 1)2 - 7(x + 3)(x - 3) = 36;
d)(x - 3)(x2 + 3x + 9) + x(x + 2)(2 - x) = 1;
e) (x + 1)3 - (x - 1)3 - 6(x - 1)2 = -19.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=-x^2+4x+3=-\left(x^2-4x+4-4\right)+3\)
\(=-\left(x-2\right)^2+7\le7\)
Dấu ''='' xảy ra khi x = 2
Vậy GTLN của A bằng 7 tại x = 2
\(B=-x^2+x=-\left(x^2-x+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}\right)\)
\(=-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{4}\le\frac{1}{4}\)
Dấu ''='' xảy ra khi x = 1/2
Vậy GTLN của B bằng 1/4 tại x = 1/2
giúp mình điiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
a/ 126y^3 + (x - 5y)(x^2 + 25y^2 + 5xy) với x = - 5; y = - 3
126y^3 + (x - 5y)(x^2 + 25y^2 + 5xy)
=126y^3+x^3-125y^3
=y^3+x^3 Thay x = - 5; y = - 3 ta được
=(-5)^3+(-3)^3
=-125+-27
=-152
b/ (a^3 + b^3) - (a^2 - 2ab + b^2)(a - b) với a = - 4; b = 4
(a^3 + b^3) - (a^2 - 2ab + b^2)(a - b)
=(a^3 + b^3) -(a-b)^2(a-b)
=(a^3 + b^3) -(a-b)^3 Thay a = - 4; b = 4 ta được
=(-4^3+4^3)-(-4-4)^3
=512
a) \(\Leftrightarrow4x^2+4x+1-4x^2-16x-16=9\)
\(\Leftrightarrow-12x=9+16\Leftrightarrow-12x=24\Leftrightarrow x=-2\)
Vậy x=-2
b) \(\Leftrightarrow x^2+6x+9-x^2-4x+32=1\)
\(\Leftrightarrow2x=1-32-9\Leftrightarrow2x=-4x\Leftrightarrow x=-20\)
Vậy x=-20
c) \(\Leftrightarrow3x^2+12x+12+4x^2-4x+1-7x^2+63=36\)
\(\Leftrightarrow8x=36-63-1-12\Leftrightarrow8x=-40\Leftrightarrow x=-5\)
Vậy x=-5
d) \(\Leftrightarrow x^3-27+x\left(4-x^2\right)=1\)
\(\Leftrightarrow x^3-27+4x-x^3=1\Leftrightarrow4x=1+27\Leftrightarrow4x=28\Leftrightarrow x=7\)
Vậy x=7
e) \(\Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1-x^3+3x^2-3x+1-6x^2+12x-6=-19\)
\(\Leftrightarrow12x=-19+6-1-1\Leftrightarrow12x=-15\Leftrightarrow x=-\frac{5}{4}\)
Vậy x= -5/4
a) Đặt biểu thức là A
Ta có: \(A=126y^3+x^3-\left(5y\right)^3=126y^3+x-125y^3=x^3+y^3\)
Thay x=-5, y=-3 vào biểu thức A ta có:
\(\left(-5\right)^3+\left(-3\right)^3=-125-27=-152\)
Vậy giá trị biểu thức A là -152 với x=-5, y=-3
b) Đặt biểu thức là B
Ta có: \(B=a^3+b^3-\left(a-b\right)^3=a^3+b^3-\left(a^3-3a^2b+3ab^2-b^3\right)\)
\(=a^3+b^3-a^3+2a^2b-3ab^2+b^3=2b^3+3a^2b-3ab^2\)
Thay a=-4, b=4 vào biểu thức B ta có:
\(2.4^3+3\left(-4\right)^24-3\left(-4\right)4^2=512\)
Vậy giá trị biểu thức B là 512 với a=-4, b=4
\(x^8+x^7+1\)\(=x^8+x^7+x^6-x^6+1=x^6\left(x^2+x+1\right)-\left(x^6-1\right)\)
\(=x^6\left(x^2+x+1\right)-\left(x^3-1\right)\left(x^3+1\right)\)
\(=x^6\left(x^2+x+1\right)-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x^3+1\right)\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left[x^6-\left(x-1\right)\left(x^3+1\right)\right]\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^6-x^4+x^3-x+1\right)\)
\(x^8+x^7+1=x^8-x^2+x^7+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=x^2\left(x^6-1\right)+x\cdot\left(x^6-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
\(=x^2\left(x^3+1\right)\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+x\cdot\left(x^3+1\right)\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^6-x^5-x^4+x^3-x^2+x^2-x+1\right)\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^6-x^4+x^3-x+1\right)\)
sắt chiếm số phần trăm là :
30 : 4 x 2 = 15 %
nhôm chiếm số phần trăm là :
15 : 4 x 3 = 11,25%
nhựa chiếm số phần trăm là :
11,25 x 3 = 33,75%
vàng chiếm số phần trăm là :
100 - 33,75 - 11,25 - 30 - 15 = 10%
nha bạn chúc bạn học tốt ạ
Thừa nhiều dữ kiện quá ạ :>
( Giải thích : Do chỉ có 5 loại đồng , nhôm , nhựa , sắt và vàng nên làm như zậy thui :P )
Vì đồng chiếm 30% nên :
Nhôm , vàng , nhựa và sắt chiếm số phần trăm là :
100% - 30% = 70%
Đáp số : 70%
Viết đa thức x^2 +3x+2 dưới dạng đa thức của x-1
Ta có : x^2+3x+2=x^2−2x+1+5x−5+6
=(x−1)^2+5(x−1)+6
nha bạn chúc bạn học tốt ạ