minh đang can gap
275 : 813 106 : 100 ; 59 : 253 ; 410 : 643 ; 225 : 324
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\((x-\dfrac{2}{9})^3=(\dfrac{2}{3})^6\)
\(=>(x-\dfrac{2}{9})^3=[(\dfrac{2}{3})^2]^3\)
\(=>(x-\dfrac{2}{9})^3=(\dfrac{4}{9})^3\)
\(=>x-\dfrac{2}{9}=\dfrac{4}{9}\)
\(=>x=\dfrac{4}{9}+\dfrac{2}{9}=\dfrac{2}{3}\)
(x - 2/9)3 = (2/3)6
(x - 2/9)3 = [(2/32)]3
(x - 2/9)3 = (4/9)3
x - 2/9 = 4/9
x = 4/9 + 2/9
x = 6/9
x = 2/3
Vậy x = 2/3
73 . 43
= ( 7.4 )3
= 283
178 : 175
= 178+5
= 1713
\(\left|x-\dfrac{1}{3}\right|+\dfrac{2}{3}=2\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left|x-\dfrac{1}{3}\right|+\dfrac{2}{3}=\dfrac{5}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left|x-\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{5}{2}-\dfrac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left|x-\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{11}{6}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{-11}{6}\\x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{11}{6}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-11}{6}+\dfrac{1}{3}\\x=\dfrac{11}{6}+\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{13}{6}\end{matrix}\right.\)
\(|x-\dfrac{1}{3}|+\dfrac{2}{3}=2\dfrac{1}{2}\)
\(=>|x-\dfrac{1}{3}|+\dfrac{2}{3}=\dfrac{5}{2}\)
\(=>|x-\dfrac{1}{3}|=\dfrac{5}{2}-\dfrac{2}{3}=\dfrac{11}{6}\)
\(=>\) $\left[\begin{matrix} x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{11}{6}\\ x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{-11}{6}\end{matrix}\right.$
`=>` $\left[\begin{matrix} x=\dfrac{13}{6}\\ x=\dfrac{-3}{2}\end{matrix}\right.$
\(\left(a^5\right)^7=a^{5.7}=\text{a}^{35}\)
\(\left(a^3\right)^4.a^9=a^{12}.a^9=a^{12+9}=a^{21}\)
\(\left(2^3\right)^5.\left(2^3\right)^4=2^{15}.2^{12}=2^{15+12}=2^{27}\)
( a5 ) 7 = 55 + 7 = 51 2
( a 3 ) 4 . a9 = a3 + 4 . a9 = a7 . a9 = a 7 +9 = a1 6
(23 ) 5 . ( 23 ) 4 = 23 + 5 . 2 3 +4 = 28 . 27 = 28 + 7 = 21 5
a) \(1\dfrac{1}{5}+\dfrac{4}{5}\div x=0,75\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{6}{5}+\dfrac{4}{5}\div x=0,75\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{4}{5}\div x=\dfrac{-9}{20}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{4}{5}\div\dfrac{-9}{20}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{16}{9}\)
b) \(\left|x-\dfrac{1}{3}\right|+\dfrac{2}{3}=2\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left|x-\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{5}{2}-\dfrac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{11}{6}\\x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{-11}{6}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow}\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{13}{6}\\x=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
đoạn ống nước mới dài số m là:
0,8+1,35 -\(\dfrac{2}{25}\)= 0,8+ 1,35- 0,08=2.07
Độ dài đoạn ống nước mới là:
\(0,8+1,35-\dfrac{2}{25}=2,07\left(m\right)\)
Đáp số: 2,07m
Ta có:
\(\dfrac{a-b}{a+b}=\dfrac{b-c}{b+c}\)
\(=>(a-b)(b+c)=(b-c)(a+b)\)
\(=>ab+ac-b^2-bc=ab+b^2-ac-bc\)
\(=>ab-ab+ac+ac=b^2+b^2-bc+bc\)
\(=>2ac=2b^2\)
\(=>ac=b^2\)
Hay \(b^2=ac\)
`->Đpcm`
Bài làm:
275 : 813 = 27
106 : 100 = 10000
59 : 253 = 125
410 : 643 = 4
225 : 324 = 32
học tốt#
\(27^5:81^3=\left(3^3\right)^5:\left(3^4\right)^3=3^{15}:3^{12}=3^{\left(15-12\right)}=3^3=27\)
\(10^6:100=10^6:10^2=10^{\left(6-2\right)}=10^4=10000\)
\(5^9:25^3=5^9:\left(5^2\right)^3=5^9:5^6=5^{\left(9-6\right)}=5^3=125\)
\(4^{10}:64^3=\left(2^2\right)^{10}:\left(2^6\right)^3=2^{20}:2^{18}=2^{\left(20-18\right)}=2^2=4\)
\(2^{25}:32^4=2^{25}:\left(2^5\right)^4=2^{25}:2^{20}=2^{\left(25-20\right)}=2^5=32\)