Ai giúp em với ạ e cảm ơn
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
D B E H I K M
a) Xét tứ giác DKIH
IDK = 90o ( tam giác DBE vuông tại D)
HID = 90o ( GT)
HKD = 90o (GT)
=> Tứ giác DKIH là hình chữ nhật (DHNB)
b) Xét tam giác DHB vuông tại H
HBD + HDB = 90o
mà HDB + HDK = 90o ( BDE = 90o)
=> HBD = HDK (1)
Gọi O là giao điểm của hai đường chéo trong hình chữ nhật IDKH
=> OD = OK = OI = OH
=>Tam giác ODK cân
=> ODK = OKD (T/C) (2)
Từ (1) và (2) suy ra
B = OKD
mà ta lại có B + E = 90o và MDE + DKI = 90o
=> MDE = MED = > MD = ME
CMTT ta được
MD = MB
=> MB = MD (ĐPCM)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
d) \(\left(2x+1\right)^2-2\left(x-3\right)\left(2x+1\right)+\left(x-3\right)^2=\left[\left(2x+1\right)-\left(x-3\right)\right]^2=\left(x+4\right)^2\)
e) \(3\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)...\left(2^{128}+1\right)\)
\(=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)...\left(2^{128}+1\right)\)
\(=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)...\left(2^{128}+1\right)\)
\(=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)...\left(2^{128}+1\right)\)
\(=...=\left(2^{128}-1\right)\left(2^{128}+1\right)=2^{256}-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(Q=-x^2+4x-10\)
\(=-x\left(x+4\right)-10\)
Ta có :
\(-x\left(x+4\right)< 0\text{ với mọi x }\)
\(-10< 0\)
\(\Rightarrow-x\left(x+4\right)-10< 0\text{ với mọi x }\)
\(\Rightarrow Q< 0\text{ với mọi x }\)
=> Q luôn âm với mọi x
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: M+(5x2−2xy)=6x2+9xy−y2M+(5x2−2xy)=6x2+9xy−y2
⇔M=6x2+9xy−y2−5x2+2xy⇔M=6x2+9xy−y2−5x2+2xy
⇔M=x2+11xy−y2⇔M=x2+11xy−y2
Vậy: M=x2+11xy−y2
b) Ta có: (3xy−4y2)−N=x2−7xy+8y2(3xy−4y2)−N=x2−7xy+8y2
⇔N=3xy−4y2−x2+7xy−8y2⇔N=3xy−4y2−x2+7xy−8y2
⇔N=−x2+10xy−12y2⇔N=−x2+10xy−12y2
Vậy: N=−x2+10xy−12y2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^3-8+\left(x-2\right)\left(2x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)+\left(x-2\right)\left(2x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+4x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
lâm viên