Kết quả phân tích đa thức (2x - 3)2 + (x - 2)2 - 2(2x - 3)(2 - x) thành nhân tử là:
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
13) \(x^2-4xy-25+4y^2=\left(x+2y\right)^2-25=\left(x+2y+5\right)\left(x+2y-5\right)\)
20) \(x^2+2x-4y^2+1=\left(x+1\right)^2-4y^2=\left(x+1-2y\right)\left(x+2y+1\right)\)
19) \(x^3-8y^3=\left(x-2y\right)\left(x^2+2xy+4y^2\right)\)
18) \(36x^2-y^2+12x+1=\left(6x+1\right)^2-y^2=\left(6x-y+1\right)\left(6x+y+1\right)\)
17) \(4x\left(2x-1\right)-2x^2\left(1-2x\right)=4x\left(2x-1\right)+2x^2\left(2x-1\right)=2x\left(2x-1\right)\left(x+2\right)\)
16) \(x^3-x^2y-xy^2+y^3=x^2\left(x-y\right)-y^2\left(x-y\right)=\left(x-y\right)^2\left(x+y\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đắp án : \(\left(x-1\right)^3\)
Lời giải chi tiết ( có thể là do bạn vt sai đầu bài )
\(x^3-3x^2-3x-1\)
\(=x^3-3.x^2.1-3.x.1-1\)
\(=\left(x-1\right)^3\)
(2x-3)2 - 2(2x-3)(2 - x) + (x-2)2
= (2x-3)2 - (2x-3)(2 - x) - (2x-3)(2 - x ) - (2 - x)2
= (2x-3)(3x - 5) - (2-x)(3x - 5)
= (3x - 5)2
Ui mình sai.
Sửa :
(2x-3)2 - (2x-3)(2-x) + (x-2)2
= (2x-3)2 - (2x-3)(2-x) + (2-x)2
= (3x-5)(2x-3) + (3x-5)(2-x)
= (3x-5)(x -1)