Tìm x:
b, \(|x-\dfrac{3}{4}|+|\dfrac{2}{5}-y|+|x-y+z|=0\)
c, \(|x-\dfrac{2}{3}|+|x+y+\dfrac{3}{4}|+|y-z-\dfrac{5}{6}|=0\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Quảng đường ô tô đó đi là:
40 x 54 = 2160 ( km )
Thời gian ô tô đi từ A tới B là:
2160 : 50 = 43,2 ( giờ )
Thời gian cả đi và về của ô tô là:
54 + 43,2 = 97,2 ( giờ )
`(2x-3)^2=16`
\(\left(2x-3\right)^2=\left(\pm4\right)^2\)
`@Th1:`
`2x-3=4`
`2x=4+3`
`2x=7`
`x=7:2`
`x=7/2`
`@Th2:`
`2x-3=-4`
`2x=-4+3`
`2x=-1`
`x=-1:2`
`x=-1/2`
\(\left(b\right):\left|x-\dfrac{3}{4}\right|+\left|\dfrac{2}{5}-y\right|+\left|x-y+z\right|=0\\ =>x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{2}{5}-y=x-y+z=0\\ =>\left(x;y;z\right)=\left(\dfrac{3}{4};\dfrac{2}{5};-\dfrac{7}{20}\right)\)
\(\left(c\right):\left|x-\dfrac{2}{3}\right|+\left|x+y+\dfrac{3}{4}\right|+\left|y-z-\dfrac{5}{6}\right|=0\\ =>x-\dfrac{2}{3}=x+y+\dfrac{3}{4}=y-z-\dfrac{5}{6}=0\\ =>\left(x;y;z\right)=\left(\dfrac{2}{3};-\dfrac{17}{12};-\dfrac{9}{4}\right)\)