K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 10 2021

\(x^4-x^3+x^2-x=0\)

\(\Leftrightarrow x^3\left(x-1\right)+x\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^3+x\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x^2+1\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)

23 tháng 10 2021

\(4x^2-25-\left(2x-5\right)\left(2x+7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)-\left(2x-5\right)\left(2x+7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow-2\left(2x-7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{7}{2}\)

nhầm hà mã emk nhé

22 tháng 10 2021

꧁༺AGNESCHANGG༻꧂ là s ạ

23 tháng 10 2021

a) \(x^3-\frac{1}{4}x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+\frac{1}{2}\right)\left(x-\frac{1}{2}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=0,x=\pm\frac{1}{2}\)

23 tháng 10 2021

\(3x\left(2x+7\right)-\left(x+1\right)\left(6x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(6x^2+21x\right)-\left(6x^2+x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow20x+5=0\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-1}{4}\)

DD
23 tháng 10 2021

\(A=2x^2+y^2-2xy-y+1\)

\(2A=4x^2+2y^2-4xy-2y+2\)

\(=4x^2-4xy+y^2+y^2-2y+1+1\)

\(=\left(2x-y\right)^2+\left(y-1\right)^2+1\ge1\)

Suy ra \(A\ge\frac{1}{2}\)

Dấu \(=\)khi \(\hept{\begin{cases}2x-y=0\\y-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=1\end{cases}}\)

22 tháng 10 2021

Hình tự vẽ nha.

a)

+ Xét\(\Delta\)ABC có M là trung điểm của BC

                                 E là trung điểm của AC

=> ME là đường trung bình của\(\Delta\)ABC

=> ME // AB

Cmtt: DM // AC

+ Xét tứ giác ADME có ME // AD (do ME // AB, D thuộc AB)

                                     DM // AE (do DM // AC, E thuộc AC)

=> ADME là hình bình hành (dhnb)

Vậy ADME là hình bình hành.

b)

Có ADME là hình bình hành

Để tứ giác ADME là hình chữ nhật

<=>\(\widehat{DAE}=90^0\)

<=>\(\widehat{BAC}=90^0\)

<=>\(\Delta\)ABC vuông tại A

Vậy để ADME là hình chữ nhật thì \(\Delta\)ABC vuông tại A.

22 tháng 10 2021

\(\left(8x^3-27y^3\right):\left(2x-3y\right)\)

\(=\left(2x-3y\right)\left(4x^2+6xy+9y^2\right):\left(2x-3y\right)\)

\(=4x^2+6xy+9y^2\)

22 tháng 10 2021

=x2-5x+3x-15

=(x2+3x)+(-5x-15)

=x(x+3)-5(x+3)

=(x+3)(x-5)

HOK TỐT

22 tháng 10 2021

\(x^2-2x-15\)

\(=x^2-5x+3x-15\)

\(=x\left(x-5\right)+3\left(x-5\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(x-5\right)\)