cho tam giác abc , ba đường trung tuyến ad , be , cf.từ f kẻ đường thẳng song song với ad cắt ed tại i.
a. chứng minh ic // be
b. chứng minh răngd nếu ad vuông góc với be thì tam giác icf là tam giác vuông
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\dfrac{3x+6}{3x+1}=\dfrac{3x+1+5}{3x+1}=1+\dfrac{6}{3x+1}\)
\(\Rightarrow3x+1\inƯ\left(6\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm6\right\}\)
3x+1 | 1 | -1 | 2 | -2 | 3 | -3 | 6 | -6 |
x | 0 | loại | loại | -1 | loại | loại | loại | loại |
\(B=\dfrac{2x-8}{2x-1}=\dfrac{2x-7-1}{2x-1}=1-\dfrac{7}{2x-1}\Rightarrow2x-1\inƯ\left(-7\right)\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
2x-1 | 1 | -1 | 7 | -7 |
x | 1 | 0 | 4 | -3 |
Đổi 25%= 1/4
Lan ăn số táo là :
12 x 1/4 = 3 (quả)
Số táo còn lại là :
12-3 = 9 (quả )
Linh ăn số quả táo là :
9 x 1/3 =3 ( quả )
Lan ăn số quả táo là:
12 x 25 : 100 = 3 ( quả )
Còn lại số quả là:
12 - 3 = 9 ( quả )
Linh ăn số quả là:
9 x 1/3 = 3 ( quả)
Đáp số :...................
Đặt \(A=\dfrac{1+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{99}}{\dfrac{1}{1.99}+\dfrac{1}{3.97}+...+\dfrac{1}{99.1}}\)
Đặt \(B=1+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{99}\) ; \(C=\dfrac{1}{1.99}+\dfrac{1}{3.97}+...+\dfrac{1}{99.1}\)
=> \(A=\dfrac{B}{C}\) (*)
Ta có : \(C=\dfrac{1}{1.99}+\dfrac{1}{3.97}+...+\dfrac{1}{99.1}\)
\(\Rightarrow100C=\dfrac{100}{1.99}+\dfrac{100}{3.97}+...+\dfrac{100}{99.1}\)
\(\Rightarrow100C=\dfrac{99+1}{1.99}+\dfrac{97+3}{3.97}+...+\dfrac{99+1}{99.1}\)
\(\Rightarrow100C=1+\dfrac{1}{99}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{97}+...+\dfrac{1}{99}+1\)
\(\Rightarrow100C=2.\left(1+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{99}\right)\)
\(\Rightarrow50C=1+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{99}\)=B , kết hợp (*)
\(\Rightarrow A=\dfrac{B}{C}=\dfrac{50C}{C}=50\)
TH1: \(\dfrac{1}{4}-x=0\Rightarrow x=\dfrac{1}{4}\)
TH2: \(x+\dfrac{2}{5}=0\Rightarrow x=-\dfrac{2}{5}\)
Vậy \(x\in\left\{\dfrac{1}{4};-\dfrac{2}{5}\right\}\)
c) Trường hợp 1:
\(\dfrac{1}{4}-x=0\)
\(x=\dfrac{1}{4}-0\)
\(x=\dfrac{1}{4}\)
TH2:
\(x+\dfrac{2}{5}=0\)
\(x=0\)
Vậy x = 0; 0
\(F\left(x\right)=ax^3+4x\left(x^2-x\right)-4x+8=\left(a+4\right)x^3-4x^2-4x+8\)
\(G\left(x\right)=x^3-4x\left(bx+1\right)+c-3=x^3-4bx^2-4x+c-3\)
Để \(F\left(x\right)=G\left(x\right)\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+4=1\\4=4b\\c-3=8\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=-3\\b=1\\c=11\end{matrix}\right.\)