K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 10 2021

\(x.\left(x+1\right)-x.\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow x^2+x-\left(x^2-3x\right)=0\)

\(\Rightarrow x^2+x-x^2+3x=0\)

\(\Rightarrow x+3x=0\)

\(\Rightarrow4x=0\)

\(\Rightarrow x=0\)

26 tháng 10 2021

Sử dụng hằng đẳng thức nha 

Câu a : = (x^3+y^2)^2 : (x^3+y^2)

            = (x^3+y^2) 

Hằng đẳng thức số 1

Câu b : Làm tương tự và sử dụng hằng đẳng thức thứ 3 nha 

      x + 5x2= 0

  x(1 + 5x) = 0

=> x =0 hoặc 1+5x = 0 => 5x = -1=> x= -0,2

Vậy: x=0 hoặc x= -0,2

Giải thích thêm: đầu tiên là mình sẽ phân tích đa thức trên thành nhân tử x(1 + 5x), khi đó kết quả phép nhân bằng 0 nên suy ra một trong các thừa số của phép nhân phải bằng 0, nên ta có thừa số thứ nhất x = 0 hoặc thừa số thứ hai (1 + 5x)=0, từ đó ta có thể tìm các giá trị của x.

Học tốt!

                       

25 tháng 10 2021

\(a,x^2-5x\)

\(=x\left(x-5\right)\)

\(b,5x\left(x+5\right)+4x+20\)

\(=5x\left(x+5\right)+4\left(x+5\right)\)

\(=\left(5x+4\right)\left(x+5\right)\)

\(c,7x\left(2x-1\right)-4x+2\)

\(=7x\left(2x-1\right)-2\left(2x-1\right)\)

\(=\left(7x-2\right)-\left(2x-1\right)\)

25 tháng 10 2021

\(d,x^2-16+2\left(x+4\right)\)

\(=x^2-16+2x+8\)

\(=x\left(x-2\right)-8\) ( Ý này thì k chắc lắm, sai thông cảm :)) ) 

\(e,x^2-10x+9\)

\(=x^2-x-9x+9\)

\(=x\left(x-1\right)-9\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-9\right)\left(x-1\right)\)

\(f,\left(2x-1\right)^2-\left(x-3\right)^2=0\) ( mk đoán bài này là tìm x, sai thì bảo mk để mk sửa nhé ) 

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^2=\left(x-3\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\pm\left(2x-1\right)=\pm\left(x-3\right)\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x-1=x-3\\-\left(2x-1\right)=-\left(x-3\right)\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x-1-x+3=0\\-2x+1-x+3=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+2=0\\-3x+4=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\left(-2\right)\\x=\frac{4}{3}\end{cases}}\)

Vậy ... 

25 tháng 10 2021

pls mình cần gấp

\(3x\left(x-1\right)-3\left(x^2-2x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow3x^2-3x-3x^2+6x-6=0\)

\(\Leftrightarrow3x-6=0\)

\(\Leftrightarrow x-2=0\)

\(\Leftrightarrow x=2\)