Lê Mạnh Quân

Giới thiệu về bản thân

Chào mừng bạn đến với trang cá nhân của Lê Mạnh Quân
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
(Thường được cập nhật sau 1 giờ!)

Xét ∆ABC vuông tại B, ta có:

                  tanBAC=BCAB=22,5=0,8 (tỉ số lượng giác của góc nhọn)

         ⇒𝐵𝐴𝐶^≈38,70

Ta có:  𝐵𝐴𝐷^=𝐵𝐴𝐶^+𝐶𝐴𝐷^=38,70+200=58,70 

Xét ∆ABD vuông tại B, ta có:    

                 tanBAD=BDAB (tỉ số lượng giác của góc nhọn)

         ⇒BD=AB.tanBAD=2,5.tan58,70≈4,1m 

         ⇒CD=BD−BC=4,1−2=2,1m 

Vậy độ dài vùng được chiếu sáng trên mật đất là 2,1m

1) sin35⁰ = cos(90⁰ - 35⁰) = cos55⁰

Vậy sin35⁰ = cos55⁰

tan35⁰ = cot(90⁰ - 35⁰) = cot55⁰

Vậy tan35⁰ = cot55⁰

 

2) ∆ABC vuông tại A (gt)

⇒ AB = BC.cosB

= 20.cos36⁰

≈ 16,18 (cm)

 

Gọi vận tốc dự định của người đi xe máy là x (x>10, tính bằng km/h);  20 phút =13 (giờ).

Thời gian người đó dự định để đi từ A đến B là 60𝑥 (giờ).

Thời gian người đó đi trong 13 quãng đường đầu là 20𝑥 (giờ).

Thời gian người đó đi 23 quãng đường còn lại là 40𝑥-10 (giờ).

Theo bài ra ta có phương trình:  20𝑥+40𝑥−10=60𝑥+13⇔40𝑥−10=40𝑥+13

⇔𝑥2−10𝑥−1200=0⇔𝑥=40𝑥=−30.

Ta thấy x=-30 không thỏa mãn. Vậy vận tốc dự định là 40 km/h.

Thời gian người đó đi bằng: 6040+13=116(giờ) tức là 1 giờ 50 phút

                            

a) Điều kiện xác định: x ≠ –5.

Ta có: 𝑥+6𝑥+5+32=2

2𝑥+62𝑥+5+3𝑥+52𝑥+5=4𝑥+52𝑥+5

 

2(x + 6) + 3(x + 5) = 4(x + 5)

2x + 12 + 3x + 15 = 4x + 20

5x + 17 = 4x + 20

x = –7 (thỏa mãn điều kiện xác định).

Vậy nghiệm của phương trình đã cho là x = –7

 

a) Giải hệ phương trình: 𝑥+3𝑦=−25𝑥+8𝑦=11.

Nhân hai vế của phương trình thứ nhất với 5, ta được hệ phương trình sau:

5𝑥+15𝑦=−105𝑥+8𝑦=11.     

Trừ từng vế của phương trình thứ nhất cho phương trình thứ hai của hệ phương trình trên, ta nhận được phương trình: 7y = –21 (1)

Giải phương trình (1):

7y = –21

y = –3.

Thay y = –3 vào phương trình x + 3y = –2, ta được: x + 3.(–3) = –2. (2)

Giải phương trình (2):

x + 3.(–3) = –2

        x – 9 = –2

              x = 7.

Vậy hệ phương trình đã cho có nghiệm duy nhất (x; y) = (7; –3).

 

 

 𝑥+6𝑥+5+32=2

 

 

 

a,t>-5                                                                                                                                                                         b,x >=16                                                                                                                                                                   c,z>=20000

y>0