![](https://rs.olm.vn/images/background/bg0.jpg?v=2)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/4.png?131729521760)
NGUYỄN HẢI ANH
Giới thiệu về bản thân
![xếp hạng xếp hạng](https://rs.olm.vn/images/medal_mam_non.png)
![ngôi sao 1 Ngôi sao 1](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![ngôi sao 2 ngôi sao 2](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![ngôi sao 3 ngôi sao 1](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![sao chiến thắng Sao chiến thắng](https://rs.olm.vn/images/medal_win_1.png)
![xếp hạng xếp hạng](https://rs.olm.vn/images/medal_tan_binh.png)
![ngôi sao 1 Ngôi sao 1](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![ngôi sao 2 ngôi sao 2](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![ngôi sao 3 ngôi sao 1](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![sao chiến thắng Sao chiến thắng](https://rs.olm.vn/images/medal_win_1.png)
![xếp hạng xếp hạng](https://rs.olm.vn/images/medal_chuyen_can.png)
![ngôi sao 1 Ngôi sao 1](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![ngôi sao 2 ngôi sao 2](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![ngôi sao 3 ngôi sao 1](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![sao chiến thắng Sao chiến thắng](https://rs.olm.vn/images/medal_win_1.png)
![xếp hạng xếp hạng](https://rs.olm.vn/images/medal_cao_thu.png)
![ngôi sao 1 Ngôi sao 1](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![ngôi sao 2 ngôi sao 2](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![ngôi sao 3 ngôi sao 1](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![sao chiến thắng Sao chiến thắng](https://rs.olm.vn/images/medal_win_1.png)
![xếp hạng xếp hạng](https://rs.olm.vn/images/medal_thong_thai.png)
![ngôi sao 1 Ngôi sao 1](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![ngôi sao 2 ngôi sao 2](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![ngôi sao 3 ngôi sao 1](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![sao chiến thắng Sao chiến thắng](https://rs.olm.vn/images/medal_win_1.png)
![xếp hạng xếp hạng](https://rs.olm.vn/images/medal_kien_tuong.png)
![ngôi sao 1 Ngôi sao 1](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![ngôi sao 2 ngôi sao 2](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![ngôi sao 3 ngôi sao 1](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![sao chiến thắng Sao chiến thắng](https://rs.olm.vn/images/medal_win_1.png)
![xếp hạng xếp hạng](https://rs.olm.vn/images/medal_dai_kien_tuong.png)
![ngôi sao 1 Ngôi sao 1](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![ngôi sao 2 ngôi sao 2](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![ngôi sao 3 ngôi sao 1](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![sao chiến thắng Sao chiến thắng](https://rs.olm.vn/images/medal_win_1.png)
a) \(x+\dfrac{5}{6}=\dfrac{4}{3}\)
\(x=\dfrac{4}{3}-\dfrac{5}{6}\)
\(x=\dfrac{8}{6}-\dfrac{5}{6}\)
\(x=\dfrac{1}{2}\)
Vậy x = \(\dfrac{1}{2}\)
b) \(x:2^4=8^3\)
\(x=8^3.2^4\)
\(x=\left(2^3\right)^3.2^4\)
\(x=2^9.2^4\)
\(x=\left(2\right)^{9+4}\)
\(x=2^{13}\)
Vậy x = \(2^{13}\)
c) \(\dfrac{13}{4}.\left(\dfrac{5}{52}-x\right)=\dfrac{1}{4}\)
\(\left(\dfrac{5}{52}-x\right)=\dfrac{1}{4}:\dfrac{13}{4}\)
\(\dfrac{5}{52}-x=\dfrac{1}{4}.\dfrac{4}{13}\)
\(\dfrac{5}{52}-x=\dfrac{1}{13}\)
\(x=\dfrac{5}{52}-\dfrac{1}{13}\)
\(x=\dfrac{5}{52}-\dfrac{4}{52}\)
\(x=\dfrac{1}{52}\)
Vậy x = \(\dfrac{1}{52}\)
a) \(x+\dfrac{5}{6}=\dfrac{4}{3}\)
\(x=\dfrac{4}{3}-\dfrac{5}{6}\)
\(x=\dfrac{8}{6}-\dfrac{5}{6}\)
\(x=\dfrac{1}{2}\)
Vậy x = \(\dfrac{1}{2}\)
b) \(x:2^4=8^3\)
\(x=8^3.2^4\)
\(x=\left(2^3\right)^3.2^4\)
\(x=2^9.2^4\)
\(x=\left(2\right)^{9+4}\)
\(x=2^{13}\)
Vậy x = \(2^{13}\)
c) \(\dfrac{13}{4}.\left(\dfrac{5}{52}-x\right)=\dfrac{1}{4}\)
\(\left(\dfrac{5}{52}-x\right)=\dfrac{1}{4}:\dfrac{13}{4}\)
\(\dfrac{5}{52}-x=\dfrac{1}{4}.\dfrac{4}{13}\)
\(\dfrac{5}{52}-x=\dfrac{1}{13}\)
\(x=\dfrac{5}{52}-\dfrac{1}{13}\)
\(x=\dfrac{5}{52}-\dfrac{4}{52}\)
\(x=\dfrac{1}{52}\)
Vậy x = \(\dfrac{1}{52}\)
a) \(x+\dfrac{5}{6}=\dfrac{4}{3}\)
\(x=\dfrac{4}{3}-\dfrac{5}{6}\)
\(x=\dfrac{8}{6}-\dfrac{5}{6}\)
\(x=\dfrac{1}{2}\)
Vậy x = \(\dfrac{1}{2}\)
b) \(x:2^4=8^3\)
\(x=8^3.2^4\)
\(x=\left(2^3\right)^3.2^4\)
\(x=2^9.2^4\)
\(x=\left(2\right)^{9+4}\)
\(x=2^{13}\)
Vậy x = \(2^{13}\)
c) \(\dfrac{13}{4}.\left(\dfrac{5}{52}-x\right)=\dfrac{1}{4}\)
\(\left(\dfrac{5}{52}-x\right)=\dfrac{1}{4}:\dfrac{13}{4}\)
\(\dfrac{5}{52}-x=\dfrac{1}{4}.\dfrac{4}{13}\)
\(\dfrac{5}{52}-x=\dfrac{1}{13}\)
\(x=\dfrac{5}{52}-\dfrac{1}{13}\)
\(x=\dfrac{5}{52}-\dfrac{4}{52}\)
\(x=\dfrac{1}{52}\)
Vậy x = \(\dfrac{1}{52}\)
a) \(\dfrac{5}{9}-\left(\dfrac{1}{3}^{ }\right)^2_{ }=\dfrac{5}{9}-\dfrac{1}{9}=\dfrac{4}{9}\)
b) \(\dfrac{1}{5}.\dfrac{-3}{2}+\dfrac{-17}{2}.\dfrac{1}{5}=\dfrac{1}{5}.\left(\dfrac{-3}{2}+\dfrac{-17}{2}\right)=\dfrac{1}{5}.-10=-2\)
c)\(1+\left(\dfrac{-2}{5}+\dfrac{11}{13}\right)-\left(\dfrac{3}{5}-\dfrac{2}{13}\right)=1+\dfrac{-2}{5}+\dfrac{11}{13}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{2}{13}=1+\left(\dfrac{-2}{5}-\dfrac{3}{5}\right)+\left(\dfrac{11}{13}+\dfrac{2}{13}\right)_{ }=1+-1+1=1\)