Nguyễn Hữu Nhật

Giới thiệu về bản thân

Chào mừng bạn đến với trang cá nhân của Nguyễn Hữu Nhật
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
(Thường được cập nhật sau 1 giờ!)

a)

loading...

b)ta có:\(\widehat{ACB}\)=\(\widehat{CED}\)=30\(^O\)

Mà \(\widehat{ACB}\) và \(\widehat{CED}\) là 2 góc so le trong

Nên BC//DE

c)Xét△ABC có \(\widehat{A}\)+\(\widehat{B}\)+\(\widehat{C}\)=180\(^O\)

Hay​\(\widehat{A}\)+60\(^O\)+30​\(^O\)=180\(^O\)

    \(\widehat{A}\)=110\(^O\)

Vì \(\widehat{BAC}\) và \(\widehat{BAE}\) là 2 góc kề bù

Nên \(\widehat{BAC}\)+\(\widehat{BAE}\)=180\(^o\)

Hay 110\(^o\)+\(\widehat{BAE}\)=180\(^o\)

          \(\widehat{BAE}\)=90\(^o\)

(1,41423)3:x=(1,41423)2

x=(1,41423)3:(1,41423)2

x=1,41423

0,2+137−65=0,2+17356=

=15+107−65=51+71056

=15−65+107=5156+710

=−1+107=1+710

=37.=73.

b) (45−1):35−23.0,5=(541):5332.0,5=

=−15:35−13=51:5331

=−13−13=3131

=−23.=32.

 

xy//x′y′ nên xAB^=ABy′^ (hai góc so le trong). (1)

AA′ là tia phân giác của xAB^ nên: A1^=A2^=12xAB^. (2)

BB′ là tia phân giác của ABy′^ nên: B1^=B2^=12ABy′^. (3)

Từ (2) và (3) ta có: A2^=B1^.

Mà hai góc ở vị trí so le trong, nên từ (1), (2), (3) ta có: AA′  //  BB′ (có 2 góc so le trong bằng nhau).

b) xy//x′y′ nên A1^=AA′B^ (hai góc so le trong).

AA′//BB′ nên A1^=AB′B^ (hai góc đồng vị).

Vậy AA′B^=AB′B^.

 

Suy ra O^2+A^2=180∘ (2 góc trong cùng phía).

Khi đó O^1=AOB^−O^2=AOB^−(180∘−A^2)=AOB^+A^2−180∘=B^1

⇒Ot // By (vì có cặp góc so le trong bằng nhau). (2)

Từ (1) và (2) suy ra Ax // By (vì cùng song song với Ot ).

Vậy At // Bz.

a)

 74⋅x−32=−45

 74⋅x=  −45+ 32

 74⋅x=  710

x=  710:74

x= 25

b) (x−14)2=536−(13)2

(x−14)2=536−19

(x−14)2=136

x−14=16 hoặc x−14=−16

x=512 hoặc x=112

c) −x+32=x+35

−x−x=35− 32

−2x =−910

x =920
 

a) A=1512+513+−312+−1813

= ( 1512+−312)+ (513+−1813 )

= ( 1212)+ ( −1313 )

= 1+(−1)=0

b) B=1115⋅ −1913+−713⋅ 1115

= 1115⋅ (  −1913 +−713)

= 1115 ⋅ (−2 )

= −2215

c) C=20220−(17)5⋅75

=1−175⋅75

=1−1=0