NGUYỄN BÌNH

Giới thiệu về bản thân

Chào mừng bạn đến với trang cá nhân của NGUYỄN BÌNH
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
(Thường được cập nhật sau 1 giờ!)

Từ x+y+z=0x+y+z=0 suy ra x+y=−zx+y=−z

x2+2xy+y2=z2

x2+y2−z2=−2xy

Tương tự ta có: y2+z2−x2=−2yz và z2+x2−y2=−2zx

Vậy A=\(\dfrac{-3}{2}\)

a) ΔABC vuông tại A suy ra BAC^=90∘ suy ra DAE^=90∘.

Do HD⊥AB suy ra HDA^=90∘HE⊥AC suy ra HEA^=90∘.

Tứ giác ADHE có DAE^=HDA^=HEA^=90∘ suy ra tứ giác ADHE là hình chữ nhật. 

b) Do ΔAHD vuông tại D, áp dụng định lí Pythagore suy ra:

AH2=AD2+DH2

25=16+DH2

DH2=9 nên DH=3 cm.

Do ADHE là hình chữ nhật suy ra SADHE=AD.DH=4.3=12 (cm2).

Vì đồ thị hàm số y=ax+b đi qua điểm A(−1;2) nên ta có:

   2=−1.a+b suy ra −a+b=2

Vi đồ thị hàm số y=ax+b đi qua điểm B(1;4) nên ta có:

   4=1.a+b suy ra a+b=4(2)

Từ (1) và (2) ta tìm được a=1;b=3

Vậy hàm số cần tìm là y=x+3.

 

a) thay x=2 vào biểu thức Q ta được

Q=\(\dfrac{-3}{5}\)

b) P=\(\dfrac{x+3}{x+1}\)

c) Với x=1 thì M=\(\dfrac{-1}{2}\)

 

a)5(x+2y)−15x(x+2y)=5(x+2y).(1−3x)

b) 4x2−12x+9=[(2x)2−2.2x.3+32]=(2x−3)2

c) (3x−2)3−3(x−4)(x+4)+(x−3)3−(x+1)(x2−x+1)

=27x3−54x2+36x−8−3(x2−16)+x3−9x2+27x−27−(x3+1)

=(27x3+x3−x3)+(−54x2−3x2−9x2)+(36x+27x)+(−8+48−27−1)

=27x3−66x2+63x+12

a) x2−3x=0

x2−3x=0 suy ra x(x−3)=0

TH1: x=0

TH2: x−3=0 hay x=3

b) x2−6x+8=0

x2−6x+8=0

(x2−4x)−(2x−8)=0

(x−4)(x−2)=0

TH1: x−4=0 suy ra x=4

TH2: x−2=0 suy ra x=2

Vậy x=4 hoặc x=2

a) (6x3y2−27x3y):3xy

=(6x3y2:3xy)-(27x3y:3xy)

=2x2y−9x2