Vũ Duy Huy

Giới thiệu về bản thân

Chào mừng bạn đến với trang cá nhân của Vũ Duy Huy
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
(Thường được cập nhật sau 1 giờ!)

Xét tam giác ABC có BC  AB' và B'C' AB' nên suy ra BC // B'C'.

Theo hệ quả định lí Thalès, ta có:

AB\AB=BC\BCxx+h=aaax=a(x+h)axax=ahABAB'=BCBC'⇒xx+h=aa'⇒a'x=a(x+h)⇒a'x−ax=ah

x(aa)=ahx=ahaa⇒xa'−a=ah⇒x=aha'−a (đpcm).

Trong ΔADB, ta có: MN // AB (gt)

Suy ra: Giải sách bài tập Toán 8 | Giải bài tập Sách bài tập Toán 8 hệ quả định lí ta-lét) (1)

Trong ΔACB, ta có: PQ // AB (gt)

Suy ra: Giải sách bài tập Toán 8 | Giải bài tập Sách bài tập Toán 8 (Hệ quá định lí Thales) (2)

Lại có: NQ // AB (gt)

       AB // CD (gt)

Suy ra: NQ // CD

Trong ΔBDC, ta có: NQ // CD (chứng minh trên)

Suy ra: Giải sách bài tập Toán 8 | Giải bài tập Sách bài tập Toán 8(Định lí Thales) (3)

Từ (1), (2) và (3) suy ra Giải sách bài tập Toán 8 | Giải bài tập Sách bài tập Toán 8 hay MN = PQ.

Lấy D là trung điểm của cạnh BC.

Khi đó, AD là đường trung tuyến của tam giác ABC.

Vì G là trọng tâm của tam giác ABC nên điểm G nằm trên cạnh AD.

Ta có AG\AD=2\3 hay AG=2\3AD.

Vì MG // AB, theo định lí Thalès, ta suy ra: AG\AD=BM\BD=2\3

Ta có BD = CD (vì D là trung điểm của cạnh BC) nên BM\BC=BM\2BD=2\2x3=1\3.

Do đó BM=1\3BC (đpcm).

Ta có AB//CD suy ra OA\OC = OB\OD (định lí Thales trong tam giác)
                      suy ra OA.OD = OC.OB (đpcm)

Ta có ED // AC suy ra AE\AB=CD\CB (định lí Thales trong tam giác)

          FD // AB suy ra AF\AC=BD\BC (định lí Thales trong tam giác).

Suy ra AE\AB+AF\AC=CD\BC+BD\BC=BC\BC=1.

a.xy + y2 - x - y

=y(x + y) - (x + y)

=(x+y)(y - 1)

b.(x2y2 - 8)2 - 1

=(x2y2 - 9)(x2y2 - 7)

=(xy - 3)(xy + 3)(x2y2 - 7)

a. 4x3y - 2

b.(x - y)(x2 - 2x + y) - x2(x - y)

=(x - y)(x2 - 2x + y - x2)

=(x - y)(- 2x + y)