Nguyễn Diệu Huyền

Giới thiệu về bản thân

Chào mừng bạn đến với trang cá nhân của Nguyễn Diệu Huyền
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
(Thường được cập nhật sau 1 giờ!)

Giả sử 

x

+

y

+

z

=

0

x+y+z=0

 

Khi đó 

x

+

2

y

z

z

=

y

2

z

z

=

y

z

2

z

x+2y−z

 = 

z

y−2z

 = 

z

y

 −2

 

Tương tự 

y

+

2

z

x

x

=

z

x

2

x

y+2z−x

 = 

x

z

 −2 và 

z

+

2

x

y

y

=

x

y

2

y

z+2x−y

 = 

y

x

 −2.

 

Theo đề bài suy ra 

y

z

=

z

x

=

x

y

z

y

 = 

x

z

 = 

y

x

 .

 

Mà 

x

,

y

,

z

0

x,y,z

=0 nên 

x

x, 

y

y và 

z

z cùng âm hoặc cùng dương, do đó 

x

+

y

+

z

0

x+y+z

=0.

 

+ Với 

x

+

y

+

z

0

x+y+z

=0:

 

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

 

x

+

2

y

z

z

=

 

y

+

2

z

x

x

=

 

z

+

2

x

y

y

=

x

+

2

y

z

+

y

+

2

z

x

+

z

+

2

x

y

z

+

x

+

y

=

2

z

x+2y−z

 =  

x

y+2z−x

 =  

y

z+2x−y

 = 

z+x+y

x+2y−z+y+2z−x+z+2x−y

 =2

 

Từ đây, suy ra 

 

x

+

2

y

z

=

 

y

+

2

z

x

=

 

z

+

2

x

y

=

3

z

x+2y

 =  

x

y+2z

 =  

y

z+2x

 =3

 

 

x

+

2

y

z

.

 

y

+

2

z

x

.

z

+

2

x

y

=

3.3.3

  

z

x+2y

 .  

x

y+2z

 . 

y

z+2x

 =3.3.3

 

 

(

x

+

2

y

)

(

y

+

2

z

)

(

z

+

2

x

)

z

.

x

.

y

=

27

  

z.x.y

(x+2y)(y+2z)(z+2x)

 =27

 

 

x

+

2

y

y

.

  

y

+

2

z

z

.

 

z

+

2

x

x

=

27

  

y

x+2y

 .   

z

y+2z

 .  

x

z+2x

 =27

 

(

  

x

y

 

+

2

)

.

 

(

  

y

z

+

2

)

  

.

 

(

 

z

x

+

2

 

)

 

=

27

(   

y

x

  +2). (   

z

y

 +2) . (  

x

z

 +2 ) =27

 

Vậy 

P

=

27

P=27.

Giả sử 

x

+

y

+

z

=

0

x+y+z=0

 

Khi đó 

x

+

2

y

z

z

=

y

2

z

z

=

y

z

2

z

x+2y−z

 = 

z

y−2z

 = 

z

y

 −2

 

Tương tự 

y

+

2

z

x

x

=

z

x

2

x

y+2z−x

 = 

x

z

 −2 và 

z

+

2

x

y

y

=

x

y

2

y

z+2x−y

 = 

y

x

 −2.

 

Theo đề bài suy ra 

y

z

=

z

x

=

x

y

z

y

 = 

x

z

 = 

y

x

 .

 

Mà 

x

,

y

,

z

0

x,y,z

=0 nên 

x

x, 

y

y và 

z

z cùng âm hoặc cùng dương, do đó 

x

+

y

+

z

0

x+y+z

=0.

 

+ Với 

x

+

y

+

z

0

x+y+z

=0:

 

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

 

x

+

2

y

z

z

=

 

y

+

2

z

x

x

=

 

z

+

2

x

y

y

=

x

+

2

y

z

+

y

+

2

z

x

+

z

+

2

x

y

z

+

x

+

y

=

2

z

x+2y−z

 =  

x

y+2z−x

 =  

y

z+2x−y

 = 

z+x+y

x+2y−z+y+2z−x+z+2x−y

 =2

 

Từ đây, suy ra 

 

x

+

2

y

z

=

 

y

+

2

z

x

=

 

z

+

2

x

y

=

3

z

x+2y

 =  

x

y+2z

 =  

y

z+2x

 =3

 

 

x

+

2

y

z

.

 

y

+

2

z

x

.

z

+

2

x

y

=

3.3.3

  

z

x+2y

 .  

x

y+2z

 . 

y

z+2x

 =3.3.3

 

 

(

x

+

2

y

)

(

y

+

2

z

)

(

z

+

2

x

)

z

.

x

.

y

=

27

  

z.x.y

(x+2y)(y+2z)(z+2x)

 =27

 

 

x

+

2

y

y

.

  

y

+

2

z

z

.

 

z

+

2

x

x

=

27

  

y

x+2y

 .   

z

y+2z

 .  

x

z+2x

 =27

 

(

  

x

y

 

+

2

)

.

 

(

  

y

z

+

2

)

  

.

 

(

 

z

x

+

2

 

)

 

=

27

(   

y

x

  +2). (   

z

y

 +2) . (  

x

z

 +2 ) =27

 

Vậy 

P

=

27

P=27.

Giả sử 

x

+

y

+

z

=

0

x+y+z=0

 

Khi đó 

x

+

2

y

z

z

=

y

2

z

z

=

y

z

2

z

x+2y−z

 = 

z

y−2z

 = 

z

y

 −2

 

Tương tự 

y

+

2

z

x

x

=

z

x

2

x

y+2z−x

 = 

x

z

 −2 và 

z

+

2

x

y

y

=

x

y

2

y

z+2x−y

 = 

y

x

 −2.

 

Theo đề bài suy ra 

y

z

=

z

x

=

x

y

z

y

 = 

x

z

 = 

y

x

 .

 

Mà 

x

,

y

,

z

0

x,y,z

=0 nên 

x

x, 

y

y và 

z

z cùng âm hoặc cùng dương, do đó 

x

+

y

+

z

0

x+y+z

=0.

 

+ Với 

x

+

y

+

z

0

x+y+z

=0:

 

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

 

x

+

2

y

z

z

=

 

y

+

2

z

x

x

=

 

z

+

2

x

y

y

=

x

+

2

y

z

+

y

+

2

z

x

+

z

+

2

x

y

z

+

x

+

y

=

2

z

x+2y−z

 =  

x

y+2z−x

 =  

y

z+2x−y

 = 

z+x+y

x+2y−z+y+2z−x+z+2x−y

 =2

 

Từ đây, suy ra 

 

x

+

2

y

z

=

 

y

+

2

z

x

=

 

z

+

2

x

y

=

3

z

x+2y

 =  

x

y+2z

 =  

y

z+2x

 =3

 

 

x

+

2

y

z

.

 

y

+

2

z

x

.

z

+

2

x

y

=

3.3.3

  

z

x+2y

 .  

x

y+2z

 . 

y

z+2x

 =3.3.3

 

 

(

x

+

2

y

)

(

y

+

2

z

)

(

z

+

2

x

)

z

.

x

.

y

=

27

  

z.x.y

(x+2y)(y+2z)(z+2x)

 =27

 

 

x

+

2

y

y

.

  

y

+

2

z

z

.

 

z

+

2

x

x

=

27

  

y

x+2y

 .   

z

y+2z

 .  

x

z+2x

 =27

 

(

  

x

y

 

+

2

)

.

 

(

  

y

z

+

2

)

  

.

 

(

 

z

x

+

2

 

)

 

=

27

(   

y

x

  +2). (   

z

y

 +2) . (  

x

z

 +2 ) =27

 

Vậy 

P

=

27

P=27.

a)có Ax//m(gt)

By//m(gt)

Suy ra Ax//By(tính chất)(dhnb)

Có Ax//By(cmt)

    Cz//Ax(gt)

Suy ra Ax//By// (bắc cầu)

B)Có Cz//Ax(gt)

Mà góc CAx và góc ACz ở vị trí so le trong

Suy ra góc CAx=góc ACz(tính chất)

Mà góc CAx=30⁰(gt)

Suy ra ACz=30⁰

Có góc ACz+ góc zCB=góc ACB

     30⁰+góc zCB=110⁰

            Góc zCB=80⁰

Có Cz//By(cmt)

Mà góc zCB và góc CBy ở vị trí so le trong

Suy ra góc zCB= góc CBy(tính chất)

Mà góc zCB=80⁰(cmt)

Suy ra CBy=80⁰

Tùng:600 nghìn đồng

Huy:400 nghìn đồng

Minh:500 nghìn đồng