Trúc Lê

Giới thiệu về bản thân

Chào mừng bạn đến với trang cá nhân của Trúc Lê
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
(Thường được cập nhật sau 1 giờ!)

a) 4

9

+

1

4

=

25

36

9

4

 + 

4

1

 = 

36

25

 

 

b) 

1

3

(

4

5

)

+

1

3

(

1

5

)

=

1

3

(

4

5

1

5

)

=

1

3

1

=

1

3

3

1

 ⋅(− 

5

4

 )+ 

3

1

 ⋅(− 

5

1

 )= 

3

1

 ⋅(− 

5

4

 − 

5

1

 )= 

3

1

 ⋅−1=− 

3

1

 

 

c) 

1

5

[

1

4

(

1

1

2

)

2

]

=

1

5

[

1

4

(

1

2

)

2

]

=

1

5

(

1

4

1

4

)

=

1

5

0

=

1

5

5

1

 −[ 

4

1

 −(1− 

2

1

 ) 

2

 ]= 

5

1

 −[ 

4

1

 −( 

2

1

 ) 

2

 ]= 

5

1

 −( 

4

1

 − 

4

1

 )= 

5

1

 −0= 

5

1

A = 3² + 6² + 9² + ... + 30²

 

= (3.1)² + (3.2)² + (3.3)² + ... + (3.10)²

 

= 3².(1² + 2² + 3² + ... + 10²)

 

= 9.385

 

= 3465

Số tiền bạn Lan mua 3 quyển sách:

 

120000 . 3 - 0,1 . 120000 . 3 = 324000 (đồng)

 

Số tiền bạn Lan được trả lại:

 

350000 - 324000 = 26000 (đồng)

a) Ta có:

 

∠CAx + ∠CAB = 180⁰ (kề bù)

 

⇒ ∠CAx = 180⁰ - ∠CAB

 

= 180⁰ - 100⁰

 

= 80⁰

 

b) Do Ay là tia phân giác của ∠CAx

 

⇒ ∠CAy = ∠xAy = ∠CAx : 2

 

= 80⁰ : 2

 

= 40⁰

 

⇒ ∠CAy = ∠ACB = 40⁰

 

Mà ∠CAy và ∠ACB là hai góc so le trong

 

⇒ Ay // BC

 

c) Do Ay // BC

 

⇒ ∠ABC = ∠xAy = 40⁰ (đồng vị)

a,x− 

3

2

 = 

6

1

 

⇒x= 

6

5

 

b,2x+ 

2

1

 =− 

3

5

 

⇒2x=− 

6

13

 

⇒x=− 

12

13

 

c,3x+ 

2

3

 =x− 

3

5

 

⇒−4x+ 

2

3

 =− 

3

5

 

⇒−4x=− 

6

19

 

⇒4x= 

6

19

 

⇒x= 

24

19

 .

a) 11/24 - 5/41 + 13/24 + 0,5 - 36/41

 

= (11/24 + 13/24) - (5/41 + 36/41) + 0,5

 

= 1 - 1 + 0,5

 

= 0,5

 

b) 1/2 . 3/4 + 1/2 . 1/4 + 1/2

 

= 1/2 . (3/4 + 1/4) + 1/2

 

= 1/2 . 1 + 1/2

 

= 1/2 + 1/2

 

= 1

 

c) (-3/4)² : (-1/4)² + 9 . (-1/9) + (-3/2)

 

= 9/16 : 1/16 - 1 - 3/2

 

= 9 - 1 - 3/2

 

= 8 - 3/2

 

= 13/2

 

d) √0,25 . (-3)³ - √(1/81) : (-1/3)³

 

= 1/2 . (-27) - 1/9 : (-1/27)

 

= -27/2 + 3

 

= -21/2