K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(-\dfrac{7}{2}:\left(3-x\right)-\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{4}\)

=>\(-\dfrac{7}{2}:\left(3-x\right)=\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{4}{4}=1\)

=>\(3-x=-\dfrac{7}{2}\)

=>\(x=3+\dfrac{7}{2}=\dfrac{13}{2}\)

22 tháng 2

\(\frac{- 7}{2} : \left(\right. 3 - x \left.\right) = \frac{1}{4} + \frac{3}{4}\)

\(\frac{- 7}{2} : \left(\right. 3 - x \left.\right) = \frac{4}{4}\)

\(\frac{- 7}{2} : \left(\right. 3 - x \left.\right) = 1\)

\(\frac{\frac{- 7}{2}}{3 - x} = 1\)

\(\frac{- 7}{2} = 3 - x\)

\(x = 3 + \frac{7}{2}\)

\(x = \frac{6}{2} + \frac{7}{2}\)

\(x = \frac{13}{2}\)

Vậy, nghiệm của phương trình là \(x = \frac{13}{2}\).✔

Nhớ tick cho tui nhaa❤

sao mà dễ vậy

1 tháng 8 2017

a , 3x - 4 = 57 : 56

    3x - 4 = 57-6

     3x -4 = 5

      3x = 9 

      3x = 32

  suy ra x = 2 

Vậy x =2 

b , 3x-1 = 27

     3x-1 = 33

suy ra x - 1 =3 suy ra x = 3-1 =2 

Vậy x =2 

c , (x-1)3 = 4(x-1)

( x - 1)3 : ( x-1 ) = 4

  (x-1)3-1 = 4

   (x-1)2 = 22

suy ra x-1 =2 suy ra x = 2+1 =3

Vậy x =3

d , 5x . 5x-2 = 130

 5x . 5x : 5= 130 

52x       = 130 x 25

52s      = 3250

suy ra x thuộc rỗng

Vậy x thuộc rỗng

a) 3^x -4 =5^7  : 5^6 

3^x -4 =5

3^x=9

x=2

 b ) 3^x-1=26

 3^x=27

x=3

26 tháng 4 2017

Câu 1:

a) = \(\dfrac{-7}{2}\) x \(\dfrac{45}{32}\) = \(\dfrac{-315}{64}\)

b) = \(\dfrac{18}{7}\) : \(\dfrac{-27}{14}\) = \(\dfrac{18}{7}\) x \(\dfrac{14}{-27}\) = \(\dfrac{-4}{3}\)

c) = \(\dfrac{-3}{8}\) x ( \(\dfrac{5}{11}\) + \(\dfrac{6}{11}\) + 2 ) = \(\dfrac{-3}{8}\) x 3 = \(\dfrac{-9}{8}\)

Câu 2:

\(\dfrac{-3}{5}\) . x + \(\dfrac{7}{6}\) = \(\dfrac{5}{4}\)

\(\Leftrightarrow\) \(\dfrac{-3}{5}\) . x = \(\dfrac{5}{4}\) - \(\dfrac{7}{6}\)

\(\Leftrightarrow\) \(\dfrac{-3}{5}\) . x = \(\dfrac{1}{12}\)

\(\Leftrightarrow\) x = \(\dfrac{1}{12}\) : \(\dfrac{-3}{5}\)

\(\Leftrightarrow\) x = \(\dfrac{-5}{36}\)

3 tháng 7 2017

= 270 nha bạn

3 tháng 7 2017

1+1+2+2+3+3+4+4+5+5+6+6+7+7+8+8+9+9=2+4+6+8+10+12+14+16+18

                                                                        =(2+8)+(4+6)+10+(12+18)+(14+16)

                                                                        =10+10+10+30+30

                                                                        =30+30+30

                                                                        =30x3

                                                                        =90

24 tháng 6 2017

a) 2-(x+3) = 1+2+3+...+99

1+2+3+...+99 → có 99 số hạng

2-(x+3) = (1+99).99 : 2 

2-(x+3) = 4950

x+3 = 2 + 4950 

x+3 = 4952

x = 4952 - 3

x = 4949

b) (x+1)+(x+2)+...+(x+100) = 5750

→ có 100 cặp

(x+x+x+...+x) + ( 1+2+3+...+100 ) = 5750

=> 100x + 5050 = 5750

100x = 5750 - 5050

100x = 700

x = 700 : 100

x = 7

24 tháng 6 2017

 0o0 Nguyễn Đoàn Tuyết Vy 0o0 bà kêu tui học tốt có nghĩa là học giốt đúng ko

20 tháng 10 2017

@@ đc đưa vào câu hoi hay lun ak

20 tháng 10 2017

:D ko bt khó không nhưng nhì so qua thì áp dụng

|a|+|b|>=|a+b|

|a|=|-a|

14 tháng 6 2018

C= \(6x^4-x^3-7^2+x+1\)

Ta thấy Các số hạng của từng bậc x, khi cộng lại bằng 0: 6+(-1)+(-7)+1+1=0

=> ta sẽ có một nhân tử là x-1.

Khi đó,

\(C=6x^4-6x^3+5x^3-5x^2-2x^2+2x-x+1\)

\(C=6x^3\left(x-1\right)+5x^2\left(x-1\right)-2x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\)

\(C=\left(x-1\right)\left(6x^3+5x^2-2x-1\right)\)

\(C=\left(x-1\right)\left(6x^3+5x^2-2x-1\right)\)

\(C=\left(x-1\right)\left(6x^2\left(x+1\right)-x\left(x+1\right)-\left(x+1\right)\right)\)

\(C=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(6x^2-x-1\right)\)

Đến bước này, cái ngoặc cuối cùng là phương trình bậc hai, bạn có thể bấm máy đc.

14 tháng 6 2018

\(D=\left(x^2-5x\right)^2+10\left(x^2-5x\right)+24\)

\(D=\left(x^2-5x\right)^2-2.5.\left(x^2-5x\right)+25-1\)

\(D=\left(x^2-5x-5\right)^2-1^2\)

\(D=\left(x^2-5x-5-1\right)\left(x^2-5x-5+1\right)\)

\(D=\left(x^2-5x-6\right)\left(x^2-5x-4\right)\)

Vì vế sau tách ra số hơi lẻ nên mình chỉ tách cái ngoặc đầu, nếu bạn muốn, bạn có thể tách cái ngoặc sau bằng cách bấm máy tính nhẩm nghiệm.

\(D=\left(x^2+x-6x-6\right)\left(x^2-5x-4\right)\)

\(D=\left(x\left(x+1\right)-6\left(x+1\right)\right)\left(x^2-5x-4\right)\)

\(D=\left(x+1\right)\left(x-6\right)\left(x^2-5x-4\right)\)

25 tháng 7 2017

giup mk di

25 tháng 7 2017

nhanh len cac ban oi